Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (23/05/2019, 08:40)

Sáng 22-5-2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin (NNCĐDC/Dioxin) thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Đại hội có lãnh đạo Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Buôn Ma Thuột cùng 140 đại biểu đại diện cho 397 hội viên ở các xã, phường.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội NNCĐDC/Dioxin TP. Buôn Ma Thuột đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC, góp phần tạo thành phong trào thường xuyên của cả thành phố. Cụ thể, hằng năm, Hội đã vận động các nguồn lực để tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ làm nhà mới, sửa chữa nhà ở, tặng xe lăn cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí lên đến gần 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ngành chức năng và các tổ chức chính trị xã hội rà soát đối tượng là người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Qua đó đã phát hiện nhiều đối tượng là thế hệ thứ 3 bị nhiễm CĐDC/Dioxin có cuộc sống rất khó khăn cần sự hỗ trợ chính sách của Nhà nước.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019-2024, đó là: phấn đấu đến năm 2020, xây dựng, phát triển 100% tổ chức Hội ở các xã, phường có đủ điều kiện thành lập Hội, đưa hoạt động của Hội đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực, chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC, tạo điều kiện để họ có cuộc sống tốt hơn…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột biểu dương những thành tích Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Buôn Ma Thuột đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội quan tâm ủng hộ, giúp đỡ NNCĐDC/Dioxin.

Các đồng chí Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Phạm Quyết Thắng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ mới.

Hương Giang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này