Đại hội đại biểu MTTQ huyện Lắk lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (13/06/2019, 10:51)

Trong 2 ngày 11 và 12/6/2019, Ủy ban MTTQ huyện Lắk tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Xuân Sương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đỗ Quốc Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lắk.

Toàn cảnh Đại hội

Cùng dự, có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lắk; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đại diện doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn cùng 145 vị đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết và thống nhất ý chí của giai cấp, các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đồng chí Lê Đăng Hải – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Lắk phát biểu khai mạc

Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban MTTQ huyện Lắk triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động với nhiều cách làm sáng tạo; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả, ngày càng được nhân rộng, tạo niềm tin để các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên tự nguyện tham gia. Điển hình, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã vận động nhân dân hiến gần 479.742m2 đất, tham gia trên 20.925 ngày công lao động, tự động phá bỏ nhiều diện tích cây trồng các loại và tháo dở nhiều tường rào… để cùng Nhà nước xây dựng các công trình giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, công trình văn hóa, phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cộng đồng.

UBMTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã vận động các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ, hỗ trợ xây dựng mới trên 472 căn nhà Đại đoàn kết, và hỗ trợ cho 1.254 nhà 167 cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở; Phối hợp tổ chức tiếp nhận hàng hóa của các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh trị giá trên 7,7 tỷ đồng, hỗ trợ cho 18.859 lượt hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại các xã để cải thiện khắc phục một phần khó khăn. Đồng thời hưởng hứng cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” đã có 93 tổ chức hỗ trợ 232 địa chỉ, đã hỗ trợ được 163,2 triệu đồng…góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện xuống 40,58% theo kết quả rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quý I năm 2019.

Đặc biệt, UBMTTQ các cấp trong huyện đã phát huy tốt vai trò trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện và 100% các xã, thị trấn đối thoại trực tiếp với nhân dân. Đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại theo chuyên đề, đối thoại khi có vụ việc phức tạp ở cơ sở… Qua đó, kịp thời giải quyết vướng mắc, những vấn đề bức xúc nảy sinh trong nhân dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đóng góp ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Đồng thời, thống nhất cao với các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 đó là: Phấn đấu 100% khu dân cư thực hiện đầy đủ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh”; hàng năm có 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 80 - 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 80 – 90% thôn, buôn, tổ dân phố và 100% cơ quan đơn vị văn hóa. Xây dựng 90% khu dân cư an toàn không có tội phạm, không có ma túy, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường; 15 – 20 điểm sáng khu dân cư chấp hành pháp luật…

Đồng chí Lê Xuân Sương – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Sương – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả UBMTTQ huyện Lắk đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chương trình đặt ra trong nhiệm kỳ 2019-2024, đề nghị  UBMTTQ huyện Lắk cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; vận động nhân dân trong huyện xây dựng và thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường.

Dịp này, Đại hội đại biểu MTTQ huyện Lắk đã hiệp thương cử 52 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ huyện Lắk khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024; cử 08 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh. Trong phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ huyện Lắk khóa XI, đồng chí H’ Bình Rơ Yam -  Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ huyện Lắk nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng đã tặng Bằng khen của UBMTTQVN tỉnh và Giấy khen của UBMTTQVN huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Vy Thủy

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này