Đại hội Đại biểu MTTQVN thị trấn M’Đrắk lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 (10/01/2019, 14:02)

Chiều ngày 09/01, UBMTTQVN thị trấn M’Đrắk đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm MTQVN cấp cơ sở của huyện. Đến dự Đại hội có Đ/c Hồ Duy Thành, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Y Blốch Niê, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đ/c Nguyễn Đức Thảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND và 90 đại biểu chính thức đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn M’Đrắk; Chủ tịch/Phó Chủ tịch UBMTTQVN 12 xã trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQVN thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tích cực thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ vậy, kinh tế có bước phát triển khá, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 18,8%/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 21,1 triệu đồng (tăng 3,8 triệu đồng so với năm 2013). Hằng năm, thị trấn có trên 95% hộ gia đình, 100% TDP đăng ký thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả bình xét trong nhiệm kỳ có 57 lượt TDP, 6.817 hộ gia đình được công nhận văn hóa; 100%TDP xây dựng mới, sửa chữa hội trường; 8/12 TDP xây dựng sân chơi TDTT cộng đồng.

Trong 5 năm qua, UBMTTQVN thị trấn cũng đã vận động trên 139 triệu đồng Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ 93 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận 140 triệu đồng của các cấp, kịp thời hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 09 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, MTTQVN thị trấn cũng làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm, giám sát và phản biện xã hội, trong nhiệm kỳ đã tổ chức 14 đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 28 điểm, có 1.186 lượt cử tri tham dự, ghi nhận 184 lượt ý kiến trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại hội đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và thống nhất Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024 với 05 chương trình cơ bản.

Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Y Blốch Niê, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện đã biểu dương những kết quả thị trấn M’Đrắk đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Đại hội thảo luận dân chủ, đề ra được chương trình hành động nhiệm kỳ mới phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương.

Đại hội cũng đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQVN thị trấn M’Đrắk lần thứ IX gồm 35 ủy viên và cử Đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện M’Đrắk lần thứ XII. Ủy ban MTTQ thị trấn đã họp phiên thứ nhất, hiệp thương cử ông Trương Hồng Trung giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, thị trấn M’Đrắk có 08 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc, 02 tập thể và 06 cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Đây là Đại hội điểm được Ủy ban MTTQVN huyện M’Đrắk chọn để các địa phương khác rút kinh nghiệm tổ chức đại hội trong thời gian tới. Sau Đại hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện M’Đrắk chủ trì tổ chức cuộc họp với lãnh đạo cấp ủy, ủy ban MTTQVN các xã đánh giá và rút kinh nghiệm để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức công tác Đại hội MTTQVN cấp cơ sở tại địa phương mình.

Thu Nguyệt

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này