Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn lần thứ III (18/09/2020, 09:15)

Ngày 17/9, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Huyện Buôn Đôn hiện có 219 kiều bào đang ở nước ngoài và 212 thân nhân kiều bào. Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn có 128 hội viên sinh hoạt tại 3 cơ sở Hội ở các xã: Tân Hòa, Cuôr Knia, Ea Wer và 01 Chi Hội liên xã gồm xã Krông Na và xã Ea Huar.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện Buôn Đôn đã phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa kiều bào và người thân trên địa bàn huyện. Vận động bà con kiều bào và thân nhân kiều bào tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, tích cực tham gia đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Hàng năm, Hội tổ chức gặp mặt, thăm hỏi thân nhân và các kiều bào về thăm quê hương nhân các dịp lễ, Tết. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng tặng 29 suất quà, trị giá gần 10 triệu đồng cho các kiều bào về quê ăn Tết Nguyên đán; vận động Việt kiều hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền gần 100 triệu đồng. Hội cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động kiều bào và thân nhân kiều bào chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở nước sở tại; không ngừng xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy với kiều bào ở nước ngoài.

Lãnh đạo Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, tập trung vào các nội dung chính như: tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến hội viên và thân nhân kiều bào trong huyện; chú trọng công tác phát triển hội viên mới; tổ chức nhiều chương trình tiếp xúc hằng năm với kiều bào về thăm quê; vận động kiều bào phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, hướng về cội nguồn, quê hương.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại Hội đã hiệp thương cử Ban chấp hành Hội khóa III gồm 13 đồng chí. Ông Y Khing Êban – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Buôn Đôn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện khóa III.

Dịp này, UBND huyện Buôn Đôn khen thưởng cho 01 tập thể và 3 cá nhân, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh khen thưởng cho 01 tập thể và 2 cá nhân, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài huyện khen thưởng cho 02 cá nhân có thành tích trong xây dựng tổ chức Hội nhiệm kỳ 2015 – 2020.                                     

Quốc An

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này