Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh (10/11/2016, 11:03)

Chiều 9/11, bà Kgomotso Ruth Magau  - Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Trần Quốc Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình của Đoàn công tác phối hợp với VCCI tổ chức Hội thảo “Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam – Nam Phi” tổ chức tại tỉnh vào ngày 10/11.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những tiềm năng, cơ hội thu hút đầu tư trong các lĩnh vực thương mại, du lịch và các lĩnh vực triển vọng hợp tác trong thời gian đến. Hiện nay, Nam Phi là thị trường xuất khẩu số 1 của Việt Nam tại Châu Phi, với kim ngạch xuất khẩu đạt 536,8 triệu USD. Việt Nam xuất khẩu sang Nam Phi các mặt hàng như  : điện thoại các loại và linh kiện, giày dép, máy vi tính, cà phê, hàng dệt may, máy móc thiết bị….. Nam Phi xuất khẩu nhiều loại nguyên liệu quý cho sản xuất công nghiệp và chế biến xuất khẩu như khoáng sản, hóa chất, gỗ, bông, hạt điều thô… và nhập khẩu các mặt hàng, đặc biệt là các mặt hàng lương thực, thực phẩm như gạo, cao su, cà phê, hạt tiêu, hạt điều. Riêng mặt hàng cà phê của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Nam Phi đạt khoảng 2 triệu USD.

Ông Trần Quốc Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi tiếp Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Quốc Cường – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao sự hỗ trợ từ Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam, VCCI trong việc hỗ trợ tổ chức Hội thảo “Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam – Nam Phi”. Phó Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn chuyến thăm của Đoàn công tác sẽ là dịp để chia sẻ kinh nghiệm, quảng bá thế mạnh và là cầu nối hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp của Nam Phi góp phần nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu.

 Bà Kgomotso Ruth Magau  - Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Thay mặt Đoàn công tác, bà Kgomotso Ruth Magau  - Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi có cơ hội trải nghiệm về sản phẩm du lịch của Đắk Lắk, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Bà Đại sứ tin tưởng,  Hội thảo sẽ đem lại nhiều tín hiệu tích cực trong việc cải thiện tình hình thu hút đầu tư ở nhiều lĩnh vực của tỉnh, mở ra triển vọng hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với Nam Phi và các quốc gia khác trên thế giới trong tương lai.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này