Đắk Lắk đã cung ứng 712 thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 4 (10/09/2021, 20:56)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2474/QĐ-UBND về việc công bố 1.543 thủ tục hành chính (TTHC) được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Đắk Lắk, tại địa chỉ http://dichvucong.daklak.gov.vn.


Ảnh minh họa

Theo đó, 375 TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 2; 456 TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 3; 712 TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 4.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền theo các mức độ trực tuyến đã được công bố tại Quyết định này Thường xuyên rà soát, đề xuất để điều chỉnh và cập nhật kịp thời thay đổi về thông tin TTHC, thông tin về cán bộ, công chức trong quy trình giải quyết TTHC để đảm bảo việc triển khai, sử dụng liên tục và đồng bộ.

Sở Thông tin và Truyền thông: Duy trì, vận hành, phát triển hệ thống Cổng Dịch vụ công của tỉnh hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Chủ trì, hướng dẫn, phối hợp các cơ quan, đơn vị thực hiện chuẩn hóa, đồng bộ quy trình nội bộ và quy trình điện tử; hướng dẫn việc điều chỉnh và cập nhật TTHC thay đổi về thông tin TTHC liên quan đến cung cấp dịch vụ công trực tuyến; chuẩn hóa các biểu mẫu, e-form; thực hiện chuẩn hóa mã TTHC trên Cổng dịch vụ công của tỉnh đồng bộ trạng thái hồ sơ giải quyết TTHC với Cổng dịch vụ công quốc gia, hoàn thành trong Quý IV năm 2021. Chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ để theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện cung cấp, tiếp nhận và giải quyết TTHC trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh. củ các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1738/QĐ-UBND ngày 04/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được cung cấp, tiếp nhận và giải quyết trực tuyến trên hệ thống Cổng Dịch vụ công tỉnh Đắk Lắk.

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, qúa trình thực hiện rà soát đưa TTHC đủ điều kiện lên mức độ 4, Sở đã đề xuất TTHC đủ điều kiện được cung cấp mức độ 4  là thủ tục phải phát sinh hồ sơ trong vòng 3 năm gần nhất. Nếu không sẽ cung ứng dịch vụ công ở mức độ hiện tại để không gây lãng phí nguồn lực.

Đối với TTHC yêu cầu nộp bản chính (bản giấy) nhưng có thể nộp hồ sơ bản sao trên môi trường mạng để cán bộ xử lý, sau khi hồ sơ hợp lệ và xử lý thì cá nhân, tổ chức có thể nổ sung bản chính khi nhận kết quả (có thể gửi qua đường bưu điện) để lưu thì đủ điều kiện cung ứng mức độ 4.

Các TTHC có thanh toán phí, lệ phí có thể thực hiện trên môi trường mạng thì sẽ cung cấp dịch vụ công mức độ 4.

Đối với TTHC bắt buộc phải nộp bản gốc ngay từ đầu như các TTHC thuộc ngành Tài nguyên và môi trường bắt buộc phải nộp hồ sơ giấy chứng nhận sử dụng đất thì chỉ cung ứng mức độ 2.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang