Đắk Lắk đảm bảo an toàn bầu cử trên các mặt trận an ninh trật tự, thông tin (21/05/2021, 08:57)

Trước thềm đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn cho ngày hội lớn...

Ngày 20/5, Đại tá Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại địa phương, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng nắm rõ hoạt động, âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, chống đối về chính trị để đề ra các phương án, ngăn chăn vô hiệu hoá các thủ đoạn của chúng.

Công an xã Cư Êbur ra quân đảm bảo an ninh trật tự- Ảnh : Thanh Nga

Ngoài ra, lực lượng Công an còn triển khai nắm chắc thông tin trên mạng xã hội với các nội dung chống phá Đảng, Nhà nước để kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Đặc biệt, xử lý nghiêm các đối tượng chia sẻ các thông tin xâm hại đến uy tín, danh dự của đại biểu quốc hội, HĐND các cấp".

Được biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 30 vụ tranh chấp, kiếu kiện an ninh nông thôn phức tạp. Trong đó nhiều vụ việc tiềm ẩn phát sinh, phức tạp có dấu hiệu bị các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng, kích động, xúi giục.

Lãnh đạo Công an tỉnh cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan giải quyết các tranh chấp của người dân đối với các doanh nghiệp nông lâm trường, tham mưu cho chính quyền địa phương, các cấp, ngành đối thoại với bà con để giải quyết mâu thuẫn một cách hài hoà, theo quy định của pháp luật để tránh gây ảnh hưởng đến việc bầu cử sắp tới - Đại tá Quy nhấn mạnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng nhà tình thương tại Cư M’Gar- Ảnh : Trọng Hiến

"Chúng tôi đã chỉ đạo cho Công an huyện, thị xã, thành phố tổ chức ít nhất 1 điểm bầu cử có 1 chiến sĩ Công an trở lên để đảm bảo trật tự; Tiếp tục triển khai thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; triển khai thêm lực lượng CSGT phục vụ cho bầu cử, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi dùng nồng độ cồn và các chất kích thích khác để đảm bảo an toàn cho người dân đi bầu cử và kết hợp tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy. Lực lượng Công an tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, tạo điều kiện tối đa cho bà con thực hiện quyền công dân an toàn trong ngày bầu cử. Nhân dân cũng cần tích cực tham gia phản bác các thông tin của các thế lực xấu, phối hợp với công an cơ sở giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; sáng suốt, lựa chọn các ứng viên vào đại biểu quốc hội, HĐND các cấp” - Công an tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, mô hình “Kết nối Zalo an ninh – Bình yên cho mỗi gia đình” mà Công an Đắk Lắk triển khai đã đạt được rất nhiều hiệu quả. Trong những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp còn thường xuyên kết nối với nhân dân, kịp thời tiếp nhận các tin báo, tố giác tội phạm để giải quyết; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang