Đắk Lắk đăng cai tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV. (05/05/2018, 10:19)

Sáng 4/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV.

Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Tổ chức Liên hoan, đại diện một số Sở, ngành, đơn vị liên quan. Ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan chủ trì cuộc họp.

 
Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên là hoạt động được luân phiên tổ chức giữa các tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.  Năm 2018, Liên hoan được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với sự tham gia của 17 đoàn gồm 12 tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và 5 tỉnh Miền Tây Nam bộ.
 Đối tượng tham dự liên hoan là công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên, có năng khiếu âm nhạc, yêu âm nhạc Pháp, văn hóa Pháp. Ban Tổ chức khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Pháp tại các trường THPT, Đại học, Cao đẳng tham gia. Nội dung của các tiết mục tham gia Liên hoan phải có chủ đề ca ngợi tình hữu nghị Việt – Pháp, ca ngợi cuộc sống, đất nước, con người Pháp...

 
Ông Võ Tấn Tài - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh thông qua Kế hoạch tổ chức Liên hoan.

Theo Kế hoạch, các đơn vị tham gia phải chuẩn bị 3 tiết mục (chủ nhà Đắk Lắk 5 tiết mục) với các thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca hoặc tốp ca được trình bày bằng song ngữ Việt – Pháp, khuyến khích các tiết mục có biên đạo, dàn dựng chu đáo. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức Liên hoan như: công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đón tiếp các đoàn; kinh phí; công tác tuyên truyền, quảng bá Liên hoan...

 
Ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đinh Tiến Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho rằng Liên hoan là hoạt động ý nghĩa và đây cũng là lần đầu tiên tỉnh đăng cai tổ chức hoạt động này nên các cơ quan, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phối hợp để đảm bảo Liên hoan được diễn ra thành công, đạt yêu cầu đề ra. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp ngày 14/7 nhằm giới thiệu văn hóa Pháp thông qua âm nhạc đến với nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên.

 
Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ III đã được tổ chức thành công tại tỉnh Bình Định vào năm 2017.

Liên hoan cũng là dịp để tăng cường giao lưu văn hóa và quan hệ hữu nghị giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Pháp các tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, các tỉnh Miền Tây Nam bộ. Đây cũng là hoạt động thiết thực để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Pháp nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/4/1973 – 12/4/2018).

Liên hoan sẽ chính thức diễn ra trong ngày 13/7/2018.

Thế Sự

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này