Đắk Lắk đạt 2 giải A, 2 giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022 (23/05/2022, 14:53)

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I năm 2022 đã khép lại với đêm bế mạc và trình diễn các tác phẩm tiêu biểu. Tỉnh Đắk Lắk đạt 2 giải A, 2 giải B tại Liên hoan.

Ban tổ chức tặng Bằng khen cho các tác phẩm đạt giải A tại Liên hoan

Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I, năm 2022 đã thu hút gần 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ của 20 tỉnh, thành trong nước tham gia. Với 51 tác phẩm âm nhạc sáng tác mới được dàn dựng và trình diễn, trong đó có 49 ca khúc và 2 tác phẩm khí nhạc (gồm một tứ tấu và một độc tấu).

Đoàn Đắk Lắk mang đến Liên hoan 4 tác phẩm của 4 tác giả: Tác phẩm “Hồ Lắk rộn tiếng chưng Bor” của nhạc sĩ Mạnh Trí đậm chất Tây Nguyên, âm điệu dân ca M’nông rõ nét; hai tác phẩm của nhạc sĩ Hương Thành và Lê Hải xây dựng trên chất liệu dân ca Êđê, phong cách trẻ trung, sôi động; tác phẩm của nhạc sĩ Y Phôn K'Sơr với giai điệu trữ tình… 

Tiết mục của đơn vị Đắk Lắk biểu diễn tại đêm bế mạc

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, về mặt chuyên môn, các ca khúc trong liên hoan còn thiếu sự độc đáo, mới lạ hoặc nổi bật, gây ấn tượng. Một số một số các ca khúc viết có kỹ thuật, câu cú, bút pháp nhưng lại thiếu cái hồn nên khó tiếp cận khán giả. Hoặc là một, hai câu hay nhưng lại không phát triển được cái quý hiếm của chất liệu âm nhạc hoặc chưa biết tận dụng các chất liệu dân gian. Về khí nhạc còn nghèo nàn, chưa mang tính tác phẩm. Tuy nhiên, các nhạc sĩ đã có nhiều sự cố gắng trong sáng tác, đề tài tác phẩm phong phú, nhiều tác giả có sự tìm tòi, thể nghiệm âm nhạc dân gian Tây Nguyên trong tác phẩm.

Đối với tỉnh Đắk Lắk, các nhạc sĩ đã tận dụng được âm nhạc dân gian Tây Nguyên cho ra các tác phẩm chất lượng, cùng với điều kiện tập luyện thuận lợi nên kết quả tốt.

Ban tổ chức đã tặng Bằng khen cho 15 tác phẩm đạt giải A và 17 tác phẩm đạt giải B. Trong đó, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk có 2 giải A, 2 giải B và được tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang