Đắk Lắk chuẩn bị đưa Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 vào hoạt động (22/07/2021, 11:03)

Sáng 21/7, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, nhằm triển khai, kiểm soát chặt chẽ công tác điều trị COVID-19 và hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, giảm tải cho bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong thời gian tới, ngành Y tế đang gấp rút triển khai đưa Bệnh viên dã chiến điều trị COVID-19 số 1 với quy mô 1.000 giường bệnh vào hoạt động.

Bệnh viện Dã chiến được đặt tại Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Theo đó, Bệnh viện Dã chiến sẽ được đặt tại Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Bệnh viện gồm có 3 tòa nhà, tổng cộng 180 phòng với 1.000 giường bệnh. Bệnh viện Dã chiến sẽ là nơi thu dung điều trị toàn bộ số các ca mắc mới phát hiện (F0) qua xét nghiệm tại các khu có nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly tập trung có nguy cơ cao chuyển từ F1, F2 thành F0 nhưng không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ trên địa bàn tỉnh. Sau khi các bệnh nhân được thu dung, điều trị tại đây sẽ được phân loại độ nặng để kịp thời chuyển lên tuyến trên phù hợp, góp phần giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện được phân công tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Bên cạnh việc huy động nhân vật lực từ các phòng chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa TP.Buôn Ma Thuột, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế thì tại đây sẽ có lực lượng Quân đội (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Công an tỉnh cùng một số cơ quan đơn vị ngoài ngành Y tế tham gia để phục vụ công tác hậu cần, đảm bảo an ninh.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Dã chiến sẽ có 2 xe cấp cứu thường trực nhằm đảm trách kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó, ngoài các dụng cụ thiết yếu cho sơ cấp cứu, bệnh viện cũng sẽ tiến hành làm xét nghiệm test nhanh Kháng nguyên, RT-PCR, lấy mẫu tại chỗ và gửi bệnh phẩm về phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Được biết, tính đến 15 giờ, ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh có 34 trường hợp mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ tư (từ 27/4), trong đó đã có 4 ca điều trị khỏi và xuất viện.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang