Đắk Lắk: Chuyển việc điều trị Covid-19 về Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh (31/07/2020, 09:16)

Ngày 30/7/2020, tại cuộc họp giao ban trực tuyến định kì, Sở Y tế cho biết sẽ chuyển việc điều trị bệnh nhân Covid-19, cách ly các trường hợp F1 có triệu chứng từ BVĐK vùng Tây Nguyên về Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh.

Theo đó, toàn bộ 24 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp dương tính với vi rút Sars-CoV-2 đang điều trị, cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ được chuyển về Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh và đây sẽ là đơn vị y tế tuyến cuối của tỉnh thực hiện nhiệm vụ này.

Ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y phát biểu tại cuộc họp (ảnh Sở Y tế Đắk Lắk)

Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh về việc chia hai nhóm cách ly. Nhóm thứ nhất là những trường hợp nghi ngờ, không có triệu chứng sẽ được cách ly tập trung tại Trường Văn hóa 3 (cũ) ở Km 6, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột. Nhóm thứ hai là những trường hợp nghi ngờ, có triệu chứng sẽ được cách ly tại Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh.

Tại cuộc họp giao ban, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) cho biết đã tìm được và tổ chức cách ly 20 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đắk Lắk. Lái xe và phụ xe của nhà xe này cũng đã được cách ly tại tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại cuộc họp, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tiếp tục nhấn mạnh việc tập trung phòng chống dịch Covid-19 nhưng không được lơ là với các loại dịch bệnh khác như bạch hầu, sốt xuất huyết, tay chân miệng, nỗ lực không để “dịch chồng dịch”. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh, yêu cầu thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ. Nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động. Yêu cầu cán bộ y tế phải nêu gương, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, không tụ tập đông người ngoài cộng đồng. Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết hoạt động giao ban trực tuyến giữa Sở với tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức định kì hàng ngày cho đến khi có thông báo mới, nhằm báo cáo, cập nhật kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phòng chống dịch để đưa ra các giải pháp tháo gỡ, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này