Đắk Lắk có 13.710 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, đạt tỉ lệ 99,46% (09/08/2020, 14:30)

Sáng 9/8, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh dự thi đợt 1 tại 14 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh được đo thân nhiệt…

Theo ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar (huyện Cư M’gar), buổi thi đầu tiên diễn ra trong không khí mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc. Đa số các thí sinh đều có mặt từ khá sớm để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi. Tại điểm thi này có 36 phòng thi, 4 phòng chờ và 2 phòng thi dự phòng, 870 thí sinh đăng ký dự thi. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 7 giờ 30 phút, thí sinh bắt đầu được phát đề và làm bài thi, nhưng mới hơn 6 giờ đã có rất đông phụ huynh và thí sinh đến các địa điểm dự thi nhằm tránh các sự cố giao thông có thể xảy ra, gây cập rập, ảnh hưởng tâm lý cho thí sinh khi vào phòng thi.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và bạch hầu, nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng khi có con em đi thi trong dịp này. Chị Dương Thị Hường (phụ huynh thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar) cho biết: “Bản thân tôi rất lo lắng khi có con đi thi do dịch Covid-19 và bạch hầu đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tôi đã nhắc nhở con đeo khẩu trang cẩn thận, chú ý sát khuẩn tay, cẩn thận đề phòng cho bản thân”.

… và sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar

Tại các điểm thi đã bố trí thêm phòng thi dự phòng; tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin-B ít nhất 3 lần; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh. Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Các trường hợp biểu hiện bất thường về sức khỏe sẽ được bố trí thi trong khu vực dự phòng, đảm bảo sự an toàn cho tất cả thí sinh dự thi và cán bộ coi thi. Bác sĩ Lê Thanh Hằng – cán bộ Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar cho biết: “Các thí sinh dự thi đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để tiến hành sàng lọc, phân luồng thí sinh. Nếu có thí sinh nào bị sốt, ho thì cán bộ y tế sẽ cho khai báo y tế để điều tra dịch tễ và tùy theo triệu chứng sẽ quyết định cho thí sinh tiếp tục dự thi hoặc chuyển đến cơ sở y tế điều trị”.  

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ Văn

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại buổi thi môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 13.710 thí sinh dự thi (đạt 99,46%) trên tổng số 13.784 thí sinh đăng ký, có 74 thí sinh vắng thi; 5 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100% so với số thí sinh đăng ký dự thi là Trường: THPT Nguyễn Huệ; THPT Lê Hữu Trác, THPT Buôn Hồ; THPT Việt Đức và THPT Lê Hồng Phong. Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.
Đúng 9 giờ 35 phút, hết giờ làm bài thi, tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar, thí sinh ra khỏi phòng thi, đa số đều vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn và sẵn sàng chuẩn bị bước tiếp vào môn thi Toán chiều nay. Em Lê Quang Hiếu (học sinh lớp 12A5, Trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Cư M’gar) cho biết: “Đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức, bám sát chương trình học, đặc biệt câu hỏi nghị luận xã hội khá hay và sát thực tiễn cuộc sống. Em đoán mình sẽ đạt 7,5 điểm trở lên”.

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn

Rời phòng thi với tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi đầu tiên, thí sinh Quách Văn Đình (học sinh lớp 12A5, Trường THPT Trần Quang Khải, huyện Cư M’gar) chia sẻ: “Đề thi năm nay “nhẹ nhàng” hơn so với mọi năm, em làm bài khá tốt. Riêng phần thi trình bày suy nghĩ của bản thân về sự cần thiết phải trân trọng cuộc sống, bản thân em khi liên hệ với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, em thấy rằng mỗi người cần trân trọng, quan tâm tới cuộc sống hàng ngày và mọi người xung quanh để hiểu rõ rằng cuộc sống này rất quý giá”.

Chiều nay (9/8), các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Minh Hụê

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này