Đắk Lắk có 20.076 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn, đạt tỉ lệ 99,56% (25/06/2019, 15:19)

Sáng 25/6, cùng với gần 900.000 thí sinh cả nước, các thí sinh của tỉnh Đắk Lắk bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức

Theo ghi nhận, buổi thi đầu tiên diễn ra trong không khí mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc. Tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức, đa số các thí sinh đều có mặt từ khá sớm để chuẩn bị làm thủ tục vào phòng thi. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đúng 7 giờ 30 phút, thí sinh bắt đầu được phát đề và làm bài thi, nhưng mới hơn 6 giờ đã có rất đông phụ huynh và thí sinh đến các địa điểm dự thi nhằm tránh các sự cố giao thông có thể xảy ra, gây cập rập, ảnh hưởng tâm lý cho thí sinh khi vào phòng thi.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Ngữ Văn tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, tại buổi thi môn Ngữ Văn, toàn tỉnh có 20.076 thí sinh dự thi (đạt 99,56%) trên tổng số 20.165 thí sinh đăng ký, có 89 thí sinh vắng thi; 02 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100% so với số thí sinh đăng ký dự thi là điểm thi Trường THPT Ea Súp và điểm thi Trường THPT Lê Hữu Trác. Không khí buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Những thí sinh bước ra cổng trường đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột

Đúng 9 giờ 35 phút, hết giờ làm bài thi, tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột, thí sinh ra khỏi phòng thi, đa số đều vui vẻ, thoải mái sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn và sẵn sàng chuẩn bị bước tiếp vào môn thi Toán chiều nay. Em H’Alysa Byă (học sinh Trường THPT Trần Phú) cho biết: “Đề thi Ngữ Văn năm nay vừa sức, bám sát chương trình học, đặc biệt câu hỏi nghị luận xã hội khá hay và sát thực tiễn cuộc sống. Tuy nhiên, do có một số câu em không ôn kỹ nên với phần thi đã làm, em đoán mình chỉ đạt tầm 6-7 điểm”.

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn

Rời phòng thi với tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi đầu tiên, thí sinh Phan Thị Ngọc Ánh (học sinh lớp 12A5, Trường THCS, THPT Đông Du) chia sẻ: “Đề thi năm nay “nhẹ nhàng” hơn so với mọi năm. Riêng phần thi nghị luận văn học cảm nhận về hình tượng sông Hương trong đoạn trích tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” thì chúng em đã được ôn luyện khá kỹ nên em khá hài lòng với bài thi của mình và tự tin sẽ đạt điểm cao”.

Chiều nay (25/6), các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Minh Hụê

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này