Đắk Lắk có hơn 22.000 người lao động mong muốn trở lại các tỉnh, thành khu vực phía Nam làm việc (16/11/2021, 14:26)

Ông Nguyễn Quang Thuân - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk  thông tin, vừa có văn bản trình UBND tỉnh về kế hoạch hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân trở lại các tỉnh, thành phía Nam làm việc.

Người dân từ các tỉnh phía Nam về Đắk Lắk tại Cầu 14-Ảnh minh họa

 Theo khảo sát, có trên 40.000 lao động cần sự hỗ trợ. Trong đó, có khoảng 22.000 người có nhu cầu quay trở về các tỉnh, thành phía Nam để làm việc; 11.000 người có nhu cầu xin việc tại Đắk Lắk và khoảng 400 người có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Theo ông Thuân, do một số doanh nghiệp ở tỉnh, thành phía Nam hoạt động không đồng nhất, có nơi mới hoạt động 30 - 40% công suất hoặc 70 đến 80% và thời gian không đồng nhất với nhau nên có việc người lao động sẽ di chuyển theo từng đợt.

Hiện, tỉnh Bình Dương đã đặt vấn đề với Đắk Lắk về việc đưa công dân quay trở lại làm việc. Riêng đối với số lao động có nhu cầu ở lại Đắk Lắk làm việc, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh rà soát nhu cầu của người lao động lẫn các đơn vị tuyển dụng để hỗ trợ, kết nối.

"Đối với số công dân có nhu cầu quay lại nơi làm việc cũ, sở đã kiến nghị UBND tỉnh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 và test nhanh cho những trường hợp đủ điều kiện. Riêng việc đưa đón công nhân thì các công ty tuyển dụng sẽ bố trí phương tiện.

Để công tác hỗ trợ được hiệu quả, Sở tham mưu UBND tỉnh thành lập tổ công tác làm việc với các tỉnh, thành khu vực phía Nam để có phương án hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân tỉnh Đắk Lắk trở lại làm việc, tránh tình trạng tự phát", ông Thuân cho biết.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang