Đắk Lắk hỗ trợ phát triển mô hình điểm về du lịch cộng đồng tại buôn Tuôr, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột (28/05/2020, 14:32)

Tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai hỗ trợ phát triển mô hình điểm về du lịch cộng đồng tại buôn Tuôr, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột trong giai đoạn 2021-2025. Đây là nội dung kế hoạch việc hỗ trợ phát triển mô hình điểm về du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột vừa được UBND tỉnh ban hành.

Truyền dạy đánh chiêng tre cho thiếu niên buôn Tuôr (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định chọn buôn Tuôr (xã Hòa Phú TP. Buôn Ma Thuột) làm mô hình điểm phát triển du lịch cộng đồng, giai đoạn 2021 - 2025 kèm theo những chính sách hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, bảo tồn và phát huy vốn văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Êđê tại chỗ. Đây là mô hình mẫu để từ đó nhân rộng, phát triển loại hình du lịch cộng đồng tại 8 buôn làng khác trong tỉnh đã được khảo sát.

Buôn Tuôr cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 10km. Đây là buôn còn giữ lại được nhiều nét nguyên bản và hoang sơ về văn hóa của người Êđê. Hiện trong buôn còn 29 ngôi nhà dài truyền thống; các đội nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng và nhiều loại nhạc cụ dân tộc. Đây cũng là buôn có vị trị địa lý thuận lợi vì tọa lạc gần Quốc lộ 14, gần với các cụm thác lớn và các điểm du lịch như: Thác drai Nur, Gia Long (huyện Krông Na, tỉnh Đắk Lắk), thác Trinh Nữ, Drai Sap (huyện Krông nô, tỉnh Đắk Nông); đồng thời có thể kết nối với các làng nghề tại xã Hòa Phú.

Lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến nay mọi hoạt động chuẩn bị đã sẵn sàng. Để triển khai mô hình điểm về du lịch cộng đồng này thì Sở đã tổ chức cho các hộ dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột mà có tham gia vào mô hình cộng đồng đã đi học tập mô hình cộng đồng này tại một số địa phương thực hiện tốt mô hình này. Tổ chức hội thảo về du lịch cộng đồng. Mời tư vấn khảo sát thực tế tại các buôn. Vì vậy ngay sau khi có nghị quyết hỗ trợ về du lịch cộng đồng thì sẽ triển khai nay nội dung này.

Kim Bảo

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này