Đắk Lắk hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018: Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi (27/06/2018, 14:28)

Sáng 27/6, các thí sinh dự thi môn tổ hợp Khoa học xã hội – bài thi cuối cùng của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, gồm 3 môn thi Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài mỗi môn 50 phút. Buổi thi cuối cùng diễn ra trong thời tiết mát mẻ, giao thông thông suốt, không xảy ra ách tắc.

Thí sinh hoàn thành buổi thi cuối cùng với tâm lý thoải mái

Buổi thi môn tổ hợp Khoa học xã hội toàn tỉnh có 13.057 thí sinh dự thi môn Lịch sử (đạt 99,13%), 12.751 thí sinh dự thi môn Địa lý (đạt 99,18%), 11.041 thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân (đạt 98,95%), có 285 thí sinh vắng thi không lý do. Buổi thi diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, toàn tỉnh không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra.

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành bài thi môn tổ hợp Khoa học xã hội

Kết thúc 150 phút làm bài thi, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn nhận định đề thi môn tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức, bám sát chương trình học. Thí sinh Trịnh Thương Thương (lớp 12A4, Trường THPT Hồng Đức) cho biết: “Đề thi môn tổ hợp Khoa học xã hội năm nay dài hơn năm ngoái nhưng không quá khó. Riêng môn Giáo dục công dân có các câu hỏi mở và liên hệ tới cuộc sống xã hội nhiều, những người học bài đầy đủ và có vốn sống phong phú thì sẽ làm bài khá tốt. Em khá hài lòng với buổi thi hôm nay và tự tin mình sẽ đạt được điểm cao”. Rời phòng thi với tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành buổi thi cuối, thí sinh Nguyễn Hoàng Sang (lớp 12A2, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên) chia sẻ: “Đề thi môn tổ hợp Khoa học xã hội nhẹ nhàng hơn dự kiến, đặc biệt môn Giáo dục công dân có nội dung câu hỏi rất sát với cuộc sống thực tế, qua đó giúp chúng em nắm bắt nhiều hơn về những kiến thức xã hội, giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống”.

Ông Phạm Đăng Khoa – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời phỏng vấn sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng

Trao đổi với Biên tập viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh ngay khi vừa kết thúc buổi thi cuối cùng, ông Phạm Đăng Khoa – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Đắk Lắk đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra. Tỷ lệ thí sinh dự thi các môn đạt 99,23%, có 774 lượt thí sinh vắng thi, phần lớn là thí sinh tự do. Qua đó cho thấy ý thức của thí sinh khi tham gia Kỳ thi được nâng lên, thí sinh tự tin bước vào phòng thi và không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Ngay trong chiều 27/6, các điểm thi sẽ bắt đầu nộp túi đựng bài thi về cho các Ban của Hội đồng thi và ngày 28/6, các Ban sẽ tiến hành làm phách bài thi, chấm thi, dự kiến ngày 7/7 hoàn thành công tác chấm thi và tiến hành công bố điểm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 11/7/2018.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này