Đắk Lắk hoàn thành đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế (11/08/2020, 09:22)

Sau 02 ngày thi, chiều 10/8, khoảng 14.000 thí sinh trên địa bàn 14 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi được đánh giá là an toàn, nghiêm túc và đạt các mục tiêu đã đề ra, vừa tuân thủ quy chế thi vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Thí sinh trước giờ thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắk)

Kết thúc môn Ngoại ngữ – môn thi cuối cùng của đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, thoải mái vì đề Ngoại ngữ vừa tầm, không khó lấy điểm trên trung bình. Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hạ (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Krông Pắk) cho biết: Em chọn thi môn Tiếng Anh, đề thi năm nay em thấy khá sát với đề thi minh họa, em hoàn thành bài thi vừa kịp thời gian, có khoảng 10 câu cuối nâng cao hơi khó nhưng em vẫn làm tạm ổn, đạt khoảng 70%”. Tương tự, thí sinh Nguyễn Đức Bá (Trường THPT Hai Bà Trưng, thị xã Buôn Hồ) cũng hào hứng cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm nay “dễ thở” hơn so với đề năm ngoái và các dạng đề thi khảo sát em đã từng làm. Chỉ có một số câu đánh đố ở dạng ngữ pháp và từ vựng, phải dựa vào ngữ cảnh mới có thể hoàn thành. Tại điểm thi hôm nay có rất nhiều bạn cùng lớp em cho biết là không dùng hết thời gian quy định bởi đề vừa sức”. 

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 12.911 thí sinh dự thi môn Tiếng Anh, đạt 99,55%, vắng 59 thí sinh; 100% thí sinh dự thi môn tiếng Trung và tiếng Nhật; không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành môn thi cuối

Ngay khi vừa kết thúc buổi thi cuối cùng, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra. Tỷ lệ thí sinh dự thi các môn đạt 99,42%, có 555 thí sinh vắng thi. Qua đó cho thấy ý thức của thí sinh khi tham gia Kỳ thi được nâng lên, thí sinh tự tin bước vào phòng thi và không để xảy ra tiêu cực trong thi cử. Đây là Kỳ thi được đánh giá đặc biệt khi diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 và bạch hầu trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, do đó vừa phải đảm bảo quy chế thi vừa đảm bảo phòng chống dịch và các điều kiện bất lợi của thời tiết như mưa lớn trên địa bàn một số huyện.

Ngay trong chiều 10/8, các điểm thi sẽ bắt đầu nộp túi đựng bài thi, hồ sơ thi về cho các Ban của Hội đồng thi và ngày 11/8, các Ban sẽ tiến hành làm phách bài thi, chấm thi, dự kiến ngày 27/8 sẽ tiến hành công bố điểm thi cho các thí sinh thi đợt 1 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với những thí sinh ở thành phố Buôn Ma Thuột và những thí sinh thuộc diện F1, F2 phải thi vào đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường tiếp tục hỗ trợ ôn tập (bằng hình thức trực tuyến) và động viên các em yên tâm chuẩn bị cho đợt thi sau.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này