Đắk Lắk hướng tới 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (18/09/2020, 16:12)

Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk vừa có hướng dẫn liên ngành số 1210/HDLN-SGDĐT-BHXH ngày 19.8.2020 về thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021.

Cán bộ BHXH thị xã Buôn Hồ tuyên truyền cho học sinh về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT (Ảnh: Kim Oanh)

Theo đó, đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là tất cả học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học tại các cơ sở GD-ĐT tại các cơ sở giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và có tên trong danh sách HSSV của trường học (trừ những HSSV đã tham gia BHYT theo các nhóm đối tượng khác như người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biêt khó khăn; hộ nghèo; thân nhân sĩ quan, binh sĩ quân đội, công an…).

Theo đại diện Phòng Truyền thông - Phát triển đối tượng, để đạt mục tiêu bao phủ 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2020 - 2021 theo mục tiêu đề ra của BHXH Việt Nam, các đơn vị, cơ sở cần triển khai thực hiện tốt các nội dung hướng dẫn liên ngành của BHXH tỉnh và Sở GD-ĐT Đắk Lắk về BHYT HSSV nói trên; đưa tiêu chí về tỷ lệ tham gia BHYT HSSV là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và việc chấp hành pháp luật của các cá nhân, tập thể quản lý.

Vừa qua, BHXH tỉnh đã phối hợp với Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột phổ biến, thông tin về các chính sách BHYT HSSV đến thủ trưởng các trường học trên địa bàn trong hội nghị đầu năm học. Ngành giáo dục trực tiếp đến nhiều cơ sở trường học nắm tình hình triển khai thực hiện BHYT HSSV; tư vấn về các nội dung liên quan. BHXH các huyện, thị xã cũng đã chủ động triển khai công tác truyền thông về quyền lợi, trách nhiệm, ý nghĩa của chính sách BHYT đến HSSV và phụ huynh. Cùng với nỗ lực thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đạt 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế trong năm học 2020 - 2021.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này