Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 (11/08/2019, 08:29)

Sáng 10/8, Trung tâm Bảo tồn voi phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Tổ chức động vật Châu Á khai mạc Triển lãm tranh “Những bạn voi hạnh phúc” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho loài voi ở Việt Nam. Hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đến tham quan và vẽ tranh hưởng ứng.

Các em thiếu nhi tham quan Triển lãm

Triển lãm trưng bày gần 40 bức tranh đạt giải trong Cuộc thi vẽ tranh được tổ chức cho các em từ lớp 2 đến 5 tại một số trường tiểu học trên địa bàn các xã Krông Ana, Ea Huar, Ea Wer và Tân Hòa thuộc huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Các tác phẩm đã tái hiện sự hiểu biết của các em về các loài voi ở Việt Nam, tình yêu với Voi - Một biểu tượng văn hóa gắn liền với huyện Buôn Đôn.

Tham gia ghép hình về chủ đề “Những bạn voi hạnh phúc”

Tại đây, hơn 100 em thiếu nhi đã cùng tham gia ghép hình voi, tô màu tranh về voi và thi vẽ tranh trong vòng 120 phút. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải cho 05 tác phẩm xuất sắc.

Cuộc sống của loài voi được tái hiện bởi các em học sinh huyện Buôn Đôn

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã giới thiệu về mô hình thân thiện với voi, Tour du lịch trải nghiệm cùng voi tại Vườn Quốc gia Yok Đôn; Cuộc thi vẽ tranh, thiết kế tranh về việc sử dụng động vật trong lễ hội 2019.

 

Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh về voi

Được biết, cùng với Triển lãm, Trung tâm Bảo tồn voi sẽ tổ chức hoạt động tiệc Buffet cho voi nhà ở huyện Lắk (11/8) và Buôn Đôn (12/8) qua đó nhằm truyền thông cách chăm sóc voi đến các chủ voi, nài voi và người dân tại địa phương.

Ban Tổ chức cùng chụp hình hưởng ứng tại Triển lãm

Theo số liệu của ngành chức năng, năm 1980 tỉnh Đắk Lắk có hơn 500 con voi nhà khỏe mạnh, nhưng nay chỉ còn khoảng 40 con già yếu, khả năng sinh sản kém do phải lao động cật lực, ăn uống kém. Thông qua các hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn gửi đi thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ, đóng góp cho cuộc sống tốt đẹp hơn cho loài voi; bảo vệ rừng- ngôi nhà của voi và các loài động vật khác, không sử dụng các sản phẩm từ voi, không cưỡi voi, không xem xiếc thú,…

Chụp hình và cùng gửi đi thông điệp “Voi cần cuộc sống tốt đẹp hơn”

Ngày voi thế giới là một sự kiện hàng năm của quốc tế (ngày 12 tháng 8) được thành lập năm 2011 bởi hai nhà làm phim Canada Patricia Sims và Michael Clark của hãng phim Canazwest, Sivaporn Dardarananda và Tổng Thư ký Quỹ Phục hồi voi ở Thái Lan nhằm mục đích bảo tồn và bảo vệ loài voi trên thế giới. Lễ kỷ niệm chính thức được Patricia Sims và Quỹ Phục hồi voi Thái Lan tổ chức vào ngày 12 tháng 8 năm 2012. Kể từ đó, Patricia Sims tiếp tục điều hành và chỉ đạo Ngày voi Thế giới, hiện đang được hỗ trợ bởi hơn 65 Tổ chức động vật hoang dã và nhiều cá nhân ở các quốc gia trên toàn cầu.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này