Đắk Lắk long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X (17/11/2015, 08:54)
Ngày 23/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Đắk Lắk lần thứ X (giai đoạn 2015 - 2020), với sự tham dự hơn 400 đại biểu là các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước từ các địa phương, đơn vị, sở, ngành trong toàn tỉnh. Đồng chí Vương Văn Đỉnh, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

 


Các đại biểu tham dự Đại hội

5 năm qua (2011-2015), cùng với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND và điều hành của UBND tỉnh, đồng thời phát huy tốt vai trò của UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể của tỉnh phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của tỉnh được phát động sôi nổi, rộng khắp, đạt kết quả toàn diện, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nền kinh tế của tỉnh tăng trưởng khá, bình quân 8%/năm, quy mô năm 2015 gấp 1,5 lần so với năm 2010. Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt khoảng 34,9 triệu đồng, gấp 2,2 lần so với năm 2010. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch, giảm dần tỷ trọng trong khu vực nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng khu vực phi nông nghiệp. Năm 2015 ước tỷ trọng nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 47%, giảm 2,4%; công nghiệp – xây dựng chiếm 16,2%, tăng 0,5%; dịch vụ chiếm 36,7%, tăng 2,7%. Trong những năm tới, tỉnh Đắk Lắk phấn đấu: nâng thu nhập bình quân đầu người (theo giá hiện hành) năm 2020 đạt 60 - 60,5 triệu đồng/người/năm; Đến năm 2020, trên 40% số xã hoàn thành toàn bộ các tiêu chí nông thôn mới, có 1 đến 2 đơn vị cấp huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 2,5 - 3%/năm. Giải quyết việc làm trong 5 năm cho 14 vạn lao động. Đến năm 2020, giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống còn 2,5-2,7%, giảm tỷ lệ thiếu việc làm ở khu vực nông thôn xuống dưới 5%...
 

Các tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2015.

Đại hội đã cử đoàn đại biểu của tỉnh đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk; trao cờ thi của Chính phủ cho 4 tập thể và cờ thi đua của UBND tỉnh cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2015.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Vương Văn Đỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Đắk Lắk thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk cần đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước, gắn phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây là động lực lớn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, xứng đáng với vị thế và yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới. Các cấp ủy, chính quyền phải coi công tác thi đua, khen thưởng là động lực cách mạng để thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu và là hạt nhân trong các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị, cơ sở.
Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này