Đắk Lắk phải tạo chuyển biến mới trong công tác phòng, chống tham nhũng (19/12/2019, 08:00)

Chiều 18/12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thông qua Dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng ở địa phương trong năm 2019. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương và các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Theo Dự thảo báo cáo, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của tỉnh Đắk Lắk đã đạt được những kết quả tích cực. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng quan tâm quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra nhiều giải pháp, tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực: Tài nguyên khoáng sản, môi trường, quản lý bảo vệ rừng… Tỉnh cũng chủ động phối hợp với các cơ quan Trung ương giải quyết những vụ án tham nhũng, vụ án kinh tế nghiêm trọng, phức tạp được xã hội quan tâm. Về phòng ngừa tham nhũng, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp như: Đẩy mạnh cải cách hành chính; công khai minh bạch; tăng cường trách nhiệm, giải trình trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; tăng cường đấu tranh, xét xử các vụ án kinh tế, tham nhũng... và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Bí Thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Bí Thư Tỉnh ủy thống nhất với những ý kiến phân tích, đánh giá về ưu điểm và hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng tại tỉnh. Liên quan đến những hạn chế trong công tác phòng, chống tham nhũng được Đoàn công tác chỉ ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới. Cùng với đó, tỉnh cũng quyết liệt cụ thể hóa kết luận của Đoàn công tác, hoàn thiện thể chế, chế tài xử lý phòng chống tham nhũng, làm tốt công tác cán bộ, tuyển dụng, thu hút người tài….

Đồng chí Trần Quốc Cường- UVTW Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đã ghi nhận và đánh giá cao về những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, nhất là đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương, đặc biệt là việc triển khai công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng chí Tô Lâm lưu ý: Tình trạng nể nang, né tránh vẫn còn; người đứng đầu một số cấp ủy chưa coi trọng công tác theo dõi, giám sát, giáo dục cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ… Để làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường giải pháp phòng ngừa tham nhũng; đẩy mạnh công tác quản lý, rà soát cán bộ, chuẩn bị tốt về nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp; xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài; làm tốt công tác đôn đốc sau thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những cơ quan, đơn vị chưa làm tốt công tác này để nâng cao hơn nữa kết quả phòng, chống tham nhũng; chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính và quản lý bảo vệ rừng…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang