Đắk Lắk: Phấn đấu đến cuối năm 2019 không còn hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công (15/07/2019, 15:13)

Chăm sóc, ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Ðảng, Nhà nước, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục lan tỏa tinh thần tri ân người có công bằng những chính sách, việc làm thiết thực, hiệu quả.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 57.180 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 12,81% tổng số hộ dân cư. Trong đó, số hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công là 460 hộ, chiếm tỷ lệ 0,8% tổng số hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019) với mục tiêu đến cuối năm 2019 cơ bản không còn hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

Đắk Lắk dành hơn 5,1 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách có công nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu UBND cấp huyện tập trung rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch giảm nghèo bền vững đối với hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công; từ đó lồng ghép với các chương trình, chính sách để hỗ trợ hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách; hỗ trợ phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, cho vay vốn ưu đãi đối với gia đình người có công thuộc hộ nghèo để nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Huy động các nguồn lực từ nguồn ngân sách địa phương, các tổ chức, cộng đồng để hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo mức sống cho gia đình người có công thuộc hộ nghèo không còn khả năng lao động; đồng thời hỗ trợ gia đình người có công thuộc hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội.

Chính sách ưu đãi người có công thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh phối hợp với chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện các cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện các điều kiện thiếu hụt dịch vụ xã hội đối với hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách, phấn đấu đạt mục tiêu đến cuối năm 2019 không còn hội viên của các tổ chức thành viên là hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách ưu đãi người có công.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này