Đắk Lắk quyên góp 1,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi mưa lũ (26/10/2020, 13:52)

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm này đơn vị đã tiếp nhận kinh phí của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng. 

Các đaị biểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ tại Đại hội (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trước những thiệt hại nặng nề của đồng bào miền trung ruột thịt do sạt lở đất và lũ lụt gây ra, trong những ngày qua nhiều tổ chức, nhóm thiện nguyện, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã vận động quyên góp, ủng hộ, làm hàng nghìn cái bánh tét, bánh chưng, hàng chục tấn gạo, mì tôm, nước uống đóng chai, các loại trái cây, áo quần, sách vở… và tổ chức hàng chục chuyến xe tải chở hàng về các tỉnh miền trung trao tận tay cho bà con bị lũ lụt.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy H’Kim Hoa Byă trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đã kịp thời sẻ chia khó khăn với đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Với số tiền tiếp nhận được, trong những ngày tới, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ trực tiếp đến vùng lũ thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ bảo đảm đúng mục đích, đúng đối tượng, giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Hiện nay, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền trung còn diễn biến phức tạp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh nhằm giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này