Đắk Lắk ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân (23/05/2020, 13:01)

Sáng 23/5, hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tổ chức tiếp sóng Lễ ra quân trực tuyến từ điểm cầu Trung ương; đồng thời ra quân tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe máy trên các tuyến đường.

Liên ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh thể hiện quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện năm 2020

Với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân” hướng tới nhóm đối tượng gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức. Theo đó, tính đến hết năm 2019, cả nước có 15,8 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, chiếm 32,2% lực lượng lao động trong độ tuổi. Trong đó, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 574 nghìn người, chiếm 1,2% lao động trong độ tuổi, hoàn thành kế hoạch sớm hơn một năm so với chỉ tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành TW khóa XII. Năm 2020, mục tiêu đặt ra là tăng thêm ít nhất 300 ngàn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, nâng tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện lên ít nhất 800 ngàn người…

Tuyên truyền lưu động tại Lễ ra quân

Đối với tỉnh Đắk Lắk  đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 108.183 người tham gia BHXH (trong đó có 102.000 người tham gia BHXH bắt buộc, 6.770 người tham gia BHXH tự nguyện). Năm 2020, phấn đấu số người tham gia BHXH tự nguyện cao hơn năm trước, ít nhất từ 30-50%.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay đề ra những mục tiêu cụ thể: đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân với chỉ tiêu dự kiến phát triển tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm; phát huy vai trò của cơ quan BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để gia tăng đối tượng tham gia loại hình này.

BHXH Việt Nam đánh trống lệnh ra quân tuyên truyền lưu động (Ảnh: BHXHVN)

Tại Lễ ra quân, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đánh trống lệnh ra quân tuyên truyền lưu động, tư vấn phát triển đối tượng. Ngay sau lễ phát động, cùng với 63 điểm cầu trên cả nước, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính tại địa bàn, nhằm tuyên truyền, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân.

Nhân viên triển khai truyền thông trên fanpage của Bưu điện tỉnh Đắk Lắk

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng lưu ý, sau Lễ phát động, các địa phương, đơn vị cần mở rộng đợt cao điểm trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân; thường xuyên duy trì công tác thông tin, tuyên truyền để chính sách BHXH đến được với đông đảo NLĐ và nhân dân. Đặc biệt, kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, tạo hiệu ứng lan tỏa nhằm đạt được mục tiêu phát triển và duy trì đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, tiến tới BHXH toàn dân. “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc tương lai, mọi NLĐ hãy tích cực tham gia BHXH. Tôi mong muốn và kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương, cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện các tỉnh, thành phố cùng nhau hợp tác phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong toàn quốc.

Hưởng ứng Lễ ra quân, ông Chu Quang Hào- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện đã yêu cầu Bưu điện các tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với BHXH các cấp triển khai tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện tại địa phương theo kế hoạch được BHXH Việt Nam giao. Theo ông Chu Quang Hào, trong năm 2020, Bưu điện Việt Nam xác định phát triển trên 300.000 người và mục tiêu phấn đấu đạt 400.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là mục tiêu cao, đòi hỏi sự chỉ đạo quyết liệt, cùng sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn thể đội ngũ CBVC và NLĐ trong toàn hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này