Đắk Lắk sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm Dự án đổi mới sáng tạo ngành cà phê với các quốc gia (26/10/2020, 13:50)

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ phối hợp cùng với Hiệp hội sẽ triển khai giới thiệu Dự án Đổi mới sáng tạo cà phê tại Đắk Lắk trong cuối tháng 10/2020.

Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019. (Ảnh minh họa)

Đây là một trong những dự án đầu tiên đầu tư vào khu vực tư nhân do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) với mục tiêu thúc đẩy các sáng kiến đổi mới tiên phong trong lĩnh vực cà phê tại Ethiopia, Indonesia, Myanmar và Việt Nam.

Trong buổi chia sẻ lần này, các nhà quản lý, doanh nghiệp kinh doanh chế biến cà phê  sẽ được tham gia buổi trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia của GIZ, những đối tác tham gia Dự án sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về những sáng kiến độc đáo và thảo luận thêm về Xu hướng thị trường cà phê và vị trí tiêu dùng cà phê đặc sản hiện nay.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng dành thời gian thảo luận trực tuyến giữa các quốc gia tập trung một số chủ đề như : Kinh nghiệm đầu tư chuỗi cung ứng cà phê; 21 sáng kiến tiêu biểu thực hiện tại Ethiopia, Indonesia, Myanmar và Việt Nam; đối mặt với các thách thức cà phê đặc sản thông qua đổi mới sáng tạo; lựa chọn bán hàng phù hợp; làm thế nào để nâng cao chất lượng và đảm bảo tính ổn định của cà phê; nâng cao thu nhập cho người dân trồng cà phê; Hướng đến kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sản xuất.

Đại diện Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho hay, sự kiện này cũng là dịp để các nhà quản lý nhìn nhận các thách thức lớn nhất khi ngành cà phê khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do mới, đặc biệt là khả năng cạnh tranh thị trường với các quốc gia đã và đang phát triển sản phẩm cà phê chế biến sâu. Các thị trường lớn như EU thì phân chia thị trường các loại cà phê chế biến đã được định hình từ lâu do nhiều doanh nghiệp, các công ty đa quốc gia chi phối và cà phê Việt Nam cũng phải cạnh tranh với những quốc gia sản xuất như Brazil. Do đó, Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng phải phân tích kỹ từng thị trường thì mới hội nhập tốt.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này