Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội thảo xin ý kiến Trung ương góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (14/07/2020, 10:28)

Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Hội thảo xin ý kiến các ban, Bộ, ngành Trung ương góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, vào ngày 17/7/2020, tại Hà Nội.

Để tuyên truyền về sự kiện này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành công văn đề nghị các cơ quan báo chí địa phương tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của việc tổ chức Hội thảo; nêu ý nghĩa, tầm quan trọng của Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh; xây dựng hệ thống chính trị tỉnh đạt được trong giai đoạn 2015-2020; bài học kinh nghiệm; Triển vọng và thách thức trong xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới. Mục tiêu của Hội thảo nhằm nâng cao chất lượng báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình làm việc với tỉnh Đắk Lắk

Đặc biệt, các cơ quan thông tấn, báo chí cần thông tin đậm nét về bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy; thông tin các ý tưởng, góp ý của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan Trung ương, các chuyên gia, nhà khoa học tham gia góp ý tại Hội thảo. Tổ chức phỏng vấn các ngành về định hướng cho tỉnh trong nhiệm kỳ tới. Phỏng vấn lãnh đạo tỉnh về kết quả của Hội thảo.

Tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 35- CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh để Đại hội Đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp, hai vấn đề quan trọng nhất cần phải làm tốt là xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và công tác chuẩn bị nhân sự.

Vì vậy, trong xây dựng các văn kiện trình đại hội, đặc biệt là dự thảo Báo cáo chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phải nâng cao chất lượng, báo cáo phải thực chất, sát với tình hình thực tiễn địa phương, thể hiện được trí tuệ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ.

Báo cáo kiểm điểm phải sát, đúng, nêu bật được những ưu điểm, làm rõ những khuyết điểm, hạn chế và rút ra được những bài học quý; đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải nâng cao chất lượng điều hành Đại hội.

Trong công tác chuẩn bị nhân sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phải chủ động trong xây dựng đề án nhân sự, quy trình các bước chặt chẽ. Đối với những người không đủ tuổi tái cử, cần làm tốt công tác tư tưởng không để xảy ra tâm tư, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức và sau Đại hội. Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đặc biệt lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong quá trình làm nhân sự phải đảm bảo cơ cấu cán bộ là người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ.

Đến nay Tiểu ban Văn kiện đã gửi báo cáo để Đại hội Đảng bộ cấp huyện góp ý. Đối với công tác nhân sự, Tiểu ban Nhân sự đã xây dựng, xin ý kiến Ban Chấp hành Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; ban hành Phương hướng nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh với nội dung cơ bản: về số lượng Ban Chấp hành khóa mới là 53 đồng chí (giảm 2 đồng chí so với hiện tại); trong đó ủy viên là nữ không dưới 15% (8 ủy viên), cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) không dưới 10%, ủy viên là người dân tộc thiểu số không dưới 30% (16 ủy viên). Dự kiến Ban Thường vụ có 15 đồng chí, Thường trực là 4 đồng chí...

Đối với việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội, tỉnh Đắk Lắk sẽ thực hiện bố trí, sắp xếp, phân công cấp ủy viên khóa mới ngay sau Đại hội theo đúng phương án nhân sự được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Những đồng chí ở cấp tỉnh, huyện không tái cử nhưng còn thời gian công tác từ 24-30 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu sẽ bố trí công việc phù hợp nếu có đủ các điều kiện và nguyện vọng công tác.Những đồng chí còn dưới 24 tháng mới đến tuổi nghỉ hưu, tùy thuộc vào điều kiện của đơn vị công tác và nguyện vọng cá nhân để giải quyết hợp tình, hợp lý...

Đến hết ngày 30/6 vừa qua, tỉnh Đắk Lắk đã cơ bản hoàn thành Đại hội Đảng bộ cơ sở; 3 Đảng bộ cấp trên cơ sở hoàn thành Đại hội, trong đó có hai Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm để rút kinh nghiệm. Dự kiến đến hết tháng 8 tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành xong Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này