Đắk Lắk: Sôi nổi các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 (25/06/2019, 21:56)

Bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 đã diễn ra sôi nổi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh nhằm đồng hành, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong suốt Kỳ thi.

Đội hình “Tiếp sức mùa thi” phát nước miễn phí cho phụ huynh và thí sinh tại điểm thi Trường THPT Buôn Ma Thuột

Tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ sớm để triển khai công tác hỗ trợ thí sinh tìm phòng thi và nhắc nhở những dụng cụ cần thiết được đưa vào phòng thi. Bạn Đinh Nguyễn Trung Thịnh – Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Nguyên chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên mình tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, bản thân mình cảm thấy rất vui và hào hứng, hoạt động này cũng giúp mình tăng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm. Thành viên Đội đã hỗ trợ tìm được 02 nơi ở miễn phí, 03 nhà trọ giá rẻ và nhiều nhà nghỉ giá bình dân giúp các bạn thí sinh ở xa. Đặc biệt, Đội còn hỗ trợ xe thồ miễn phí hỗ trợ công tác đi lại cho các thí sinh. Bên cạnh sự hỗ trợ về vật chất, đội còn cổ vũ tinh thần giúp các bạn bình tĩnh và tự tin hơn trong Kỳ thi”.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Duẩn, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và phụ huynh, đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” còn tích cực phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông phân luồng xe lưu thông, tránh tình trạng ách tắc giao thông tại cổng trường. Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn, đội đã thăm hỏi, động viên, cổ vũ tinh thần và phát cơm trưa, nước uống miễn phí cho các bạn thí sinh và phụ huynh.

Em Nguyễn Thùy Linh (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Duẩn) cho biết: “Vì ở khá xa điểm thi nên ban đầu em rất lo lắng về việc tìm nơi ở, ăn uống. Sau khi được các anh chị tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, em đã tìm được nơi ở giá rẻ và nhận cơm trưa miễn phí, bây giờ em đã yên tâm để bước vào Kỳ thi”.

Phát cơm trưa miễn phí cho thí sinh

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã huy động hơn 600 tình nguyện viên, chia làm 32 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, hoạt động tại 32 điểm thi trong toàn tỉnh để tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục thi cho các thí sinh, hướng dẫn sơ đồ phòng thi tại các điểm thi; phát nước, báo giấy, cơm miễn phí cho thí sinh; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn điểm đỗ xe cho người nhà thí sinh; tổ chức đội xe thồ chở thí sinh có nhu cầu; liên hệ với lực lượng đoàn viên, thanh niên công an tại đơn vị mình thành lập đội hình tuần tra đảm bảo an ninh tại các điểm thi, các khu vực có đông thí sinh ở trọ…

Hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi

Tỉnh đoàn đã vận động được 15.000 suất cơm miễn phí, 20.500 chai nước và bình nước, 600 áo và mũ, 15 suất học bổng trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho những học sinh nghèo, 10.000 cây bút, 250 chỗ ở giá rẻ, miễn phí hỗ trợ thí sinh trong kì thi Quốc gia.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 bắt đầu từ ngày 10/6 đến ngày 27/6, hoạt động cao điểm từ ngày 24/6 đến ngày 27/6, là một trong những hoạt động thường niên, thiết thực được Tỉnh đoàn triển khai nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. Với khẩu hiệu hành động “Hãy tự tin – Chúng tôi đi cùng bạn”, lực lượng thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tỉnh Đắk Lắk đã và đang triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã đặt ra, góp phần bảo đảm Kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi.

Linh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này