Đắk Lắk tăng cường xử lý giao thông đường thủy (15/10/2019, 09:51)

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai tuyên truyền, đồng thời kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông đường thủy.

CSGT đường thủy hướng dẫn người dân cách bảo đảm an toàn khi lưu thông trên sông nước (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong đợt ra quân cao điểm, lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật phương tiện… Đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và lập biên bản và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 99 tàu hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát, trong đó có 71 tàu đã thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm và thuyền trưởng có bằng lái. Số phương tiện còn lại đang được chủ tàu hoàn thiện hồ sơ để được cấp đăng ký trong thời gian từ nay đến năm 2020.

Khoảng 3 năm về trước, gần như 100% tàu khai thác cát tại đây hoạt động trong tình trạng "3 không", là không đăng ký, không đăng kiểm và không bằng lái. Từ năm 2017, khi các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tăng cường kiểm tra và xử lý tàu "3 không", nên nhiều chủ tàu đã thực hiện đăng ký, đăng kiểm đầy đủ.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này