Đắk Lắk tham gia Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc' năm 2020 (30/06/2020, 14:48)

Sáng 30/6, triển khai kế hoạch công tác của Bộ Ngoại giao với các địa phương năm 2020, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức khai mạc Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” năm 2020. Tham dự sự kiện này, tỉnh Đắk Lắk có bài tham luận quan trọng với chủ đề “Hiệu quả các dự án ODA của Hàn Quốc đối với tỉnh Đắk Lắk” do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trình bày.

Lãnh đạo UBND tỉnh tham dự tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc' năm 2020 (Ảnh : Lan Dung)

Phát biểu tại Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” năm 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh khẳng định, thời gian qua, có sự quan tâm của các Bộ, ngành trung ương và các nhà tài trợ nước ngoài, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai 89 dự án ODA với tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD (đối ứng 100 triệu USD). Trong số đó triển khai 03 dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) viện trợ không hoàn lại, với tổng mức đầu tư khoảng 11 triệu USD. Các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực cấp nước và giáo dục đã góp phần phục vụ nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng, nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân; từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu dạy và học; chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Khởi công xây dựng nâng cấp Cao đẳng nghề thanh niên dân tộc Tây Nguyên do Koica tài trợ (Ảnh: Lan Dung)

Tiếp nối thành công từ hiệu quả nguồn vốn ODA mang lại, Đắk Lắk rất mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc trong việc hỗ trợ nguồn vốn ODA để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội quan trọng, thiết yếu như kết cấu hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, thủy lợi, giáo dục, trang thiết bị y tế…Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2020” là dịp để tạo điều kiện cho Đắk Lắk có cơ hội được gặp gỡ với các nhà đầu tư, nhà tài trợ Hàn Quốc. Hy vọng các nhà tài trợ quan tâm, hỗ trợ cho địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội trong thời kỳ mới.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc (Ảnh: Báo Nghệ An)

Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc' năm 2020 có 51 địa phương tham dự, đã tập trung thảo luận các định hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trên các lĩnh vực hợp tác phát triển, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, lao động, du lịch, hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.

Đây là hoạt động thường xuyên nằm trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Đại sứ” được Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức để tăng cường hỗ trợ các địa phương Việt Nam kết nối hợp tác với các đối tác quốc tế quan trọng; đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hội nghị lần này có ý nghĩa to lớn trong bối cảnh hai nước đã khống chế tốt đại dịch Covid-19 và đang bước sang giai đoạn phối hợp chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh ở mỗi nước, đẩy mạnh mối quan hệ tốt đẹp nhằm sớm phục hồi phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang