Đắk Lắk tham gia quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ (18/09/2019, 14:53)

Nhằm tiếp tục thúc đẩy các hoạt động ngoại giao kinh tế, từ ngày 14/9 đến 22/9, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND cùng một số Sở, ngành và doanh nghiệp trong tỉnh tham gia chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng với Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao.

Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk làm việc với thống đốc bang Hawaii

Trong chương trình làm việc tại bang Hawaii vào ngày 16/9, Đoàn đã đến thăm Trung tâm ứng dụng mô phỏng 3D về hệ thống năng lượng và cảnh báo sớm thiên tai thuộc trường Đại học Hawaii. Đây là một chương trình do EU tài trợ để thực hiện mô phỏng, dự đoán quy hoạch việc phát triển năng lượng mặt trời cũng như cảnh báo sớm các nguy cơ về thiên tai như sạt lở đất.

Chụp hình lưu niệm với Thống đốc bang Hawaii

Buổi trưa cùng ngày Đoàn đã hội kiến Thống đốc bang Hawaii, ông David Ige. Bang Hawaii mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam trong 5 lĩnh vực ưu tiên hợp tác với Hawaii gồm thương mại, giáo dục – đào tạo, du lịch, năng lượng tái tạo và du lịch. Đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng đoàn tỉnh Đắk Lắk đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Ngoại vụ và Bộ Kinh doanh, Phát triển kinh tế và Du lịch bang Hawaii.

Cục Ngoại vụ ký kết hợp tác về đào tạo với Trường Đại học Hawaii

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham gia chương trình Tọa đàm kết nối hợp tác Việt Nam – Hawaii, chương trình đã có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Hawaii cũng như các nhà nghiên cứu của trường Đại học Hawaii. Trong thời gian làm việc đoàn đã giới thiệu về tỉnh Đắk Lắk, cung cấp tài liệu cho các doanh nghiệp và tặng quà cho khách đến tham dự chương trình. Cũng trong chương trình này Cục Ngoại vụ cũng đã ký kết hợp tác về đào tạo với Trường Đại học Hawaii để triển khai các chương trình đào tạo của Bộ Ngoại giao cũng như các địa phương của Việt Nam.

Đoàn công tác tham gia chương trình Tọa đàm kết nối hợp tác Việt Nam – Hawaii

Chương trình làm việc của Đoàn sẽ tiếp tục trong những ngày tới tại thành phố Los Angeles và thành phố San Francisco.

Trần Văn Sơn

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này