Đắk Lắk tiếp nhận thêm 400.000 liều vắc xin phòng COVID-19 (12/10/2021, 15:45)

Thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk (CDC) Trịnh Quang Trí cho biết, ngày 10/10, CDC đã tiếp nhận 400.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có khoảng 1.350.000 người dân từ 18 tuổi trở lên, trong khi đó thời gian qua, số vắc xin được cấp tại tỉnh là 262.000 liều. Toàn bộ số vắc xin này đã được tiêm hết và an toàn. Tính theo tỷ lệ, số người dân trên địa bàn được tiêm mũi 1 đạt khoảng 12,8%, số người dân hoàn thành cả 2 mũi tiêm là 5,8%. So với các tỉnh phía Nam và một số các tỉnh miền Trung, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Đắk Lắk khá thấp và số vắc xin được cấp so với tổng dân số cũng thấp.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Tuy nhiên, đến ngày 10/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 400.000 liều vắc xin do Bộ Y tế phân bổ. Đây là số lượng vắc xin lớn nhất từ trước đến nay mà Đắk Lắk được nhận trong tiêm chủng phòng chống COVID-19. Số vắc xin này tiêm đủ 2 mũi cho 200.000 người, mũi thứ nhất và mũi thứ 2 cách nhau từ 3-4 tuần.

Dựa vào tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, số vắc xin tiếp nhận lần này sẽ ưu tiên cho các vùng nguy cơ cao gồm: TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Cư M’gar, huyện Krông Búk và một phần huyện Cư Kuin. Các đơn vị khác sẽ được phân bổ vắc xin theo tỷ lệ dân số, đảm bảo những đối tượng ưu tiên cao nhất cũng được tiêm trong đợt này.

Các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin trong đợt này gồm hơn 22.000 người trở về từ vùng dịch các tỉnh phía Nam (đã tiêm một mũi và chưa tiêm mũi vắc xin nào); các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; người già trên 60 tuổi; phụ nữ mang thai, cho con bú và một số trường hợp học sinh, sinh viên sẽ quay trở lại các tỉnh học tập trong thời gian tới. Dự kiến, với số vắc xin này, sẽ có khoảng 20% dân số trên địa bàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong đợt này.

Quá trình tiêm chủng, các đơn vị sẽ căn cứ vào chủng loại vắc xin mà người đã tiêm mũi một để tiêm mũi 2 với chủng loại tương ứng. Qua phân loại công dân trở về từ các tỉnh phía Nam, hầu hết những người tiêm mũi 1 đều tiêm loại vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Những người này sẽ tiếp tục tiêm mũi 2 bằng vắc xin cùng chủng loại. Những người chưa tiêm sẽ được tiêm đủ 2 liều vắc xin Vero Cell. Còn những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna cũng sẽ được tiêm mũi 2 bằng loại vắc xin tương ứng.

Được biết, vắc xin Vero Cell của Sinopharm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Vắc xin này được Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) kiểm định theo đúng quy trình nghiêm ngặt và được cấp giấy chứng nhận trước khi đưa ra sử dụng tiêm cho người dân.

 

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang