Đắk Lắk tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (26/06/2018, 08:16)

Đó là nội dung vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành tại Kế hoạch số 5062/KH-UBND, ngày 22/6/2018 về việc tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo đó, nội dung của Cuộc thi là thiết kế biểu trưng (logo) của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột để sử dụng chính thức trong các lần tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, định kỳ 2 năm/lần. Biểu trưng phải có tính khái quát, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, của tỉnh Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên; phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính khác biệt, thẩm mỹ, độc đáo, ấn tượng, cảm xúc, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ; phải thể hiện các giá trị như tinh thần đoàn kết, bản sắc văn hóa; tinh thần hội nhập quốc tế, phát triển của cà phê Đắk Lắk và vùng đất Tây Nguyên. Biểu trưng không trùng lặp với bất kỳ biểu trưng (logo) nào đã có trong nước và quốc tế. Tác phẩm dự thi có thể được vẽ bằng tay hoặc được thiết kế bằng máy vi tính, thể hiện dưới dạng màu sắc dương bản và âm bản, kích thước lớn và kích thước cực tiểu trên giấy trắng khổ A4; dễ dàng in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được mọi chất liệu, thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, biểu trưng phải bao gồm cụm từ chính tên Lễ hội là “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”, kèm cụm từ phụ trợ bằng tiếng Anh “Buon Ma Thuot Coffee Festival”, có thể thêm phần thể hiện lần tổ chức “Lần thứ…”; kèm theo bản thuyết minh về ý tưởng, ý nghĩa của tác phẩm không quá 100 từ.

Về cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất 50.000.000 đồng; 05 giải khuyến khích 10.000.000 đồng/giải. Thời gian tiếp nhận tác phẩm sau khi phát động đến hết 15/9/2018.

Bá Thăng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này