Đắk Lắk tổ chức "Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8" với chủ đề "Yoga vì nhân loại" (20/06/2022, 10:02)

Sáng 18/6, tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ và Hội Yoga tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2022.


Các đại biểu tham dự khai mạc

Tham dự buổi lễ có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Phúc Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Châu Thị Hồng Mai- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng hơn 200 vận động viên câu lạc bộ Yoga trong tỉnh.

Ông Lê Phúc Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Lê Phúc Long - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, sau nhiều năm du nhập vào Việt Nam, Yoga đã trở thành bộ môn có sức hút mạnh mẽ, không thể thiếu trong cuộc sống, phù hợp với lứa tuổi đều có thể tập luyện mỗi ngày. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 và giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2022 nhằm triển khai có hiệu quả ngoại giao văn hóa của tỉnh, tạo tiền đề cho hoạt động giao lưu, tìm hiểu nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia trong những năm tiếp theo và góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa giữa hai nước.

Câu lạc bộ Yoga trong tỉnh đồng diễn Thiền định – Hít thở khí trời

Tại chương trình, các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh đã thực hiện đồng diễn Kid Yoga; Thiền định – Hít thở khí trời; khởi động “chào mặt trời”; Chuỗi 5 thức suối nguồn tươi trẻ và thông qua điều lệ Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng được tổ chức từ ngày 18/6- 19/6/2022 tại Thành phố Buôn Ma Thuột với dự kiến khoảng 200 vận động viên tham dự.

Vận động viên biểu diễn màn khởi động “chào mặt trời”

Đây là hoạt động nhằm chào mừng “Ngày Quốc tế Yoga 21/6” là một trong những nội dung nhằm tuyên truyền và phổ biến đến đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh về lợi ích, ý nghĩa của việc tập luyện Yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho nhân dân; Tạo sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia; phát hiện và bồi dưỡng những tài năng về Yoga, từng bước đưa Yoga hội nhập quốc tế.

Yoga là bộ môn truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, ngày 11.12.2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21.6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Đội tham gia dự thi Giải Yoga các Câu lạc bộ tỉnh Đắk Lắk mở rộng năm 2022

Các vận động viên sẽ thi đấu nội dung đồng đội, đôi nhịp điệu, đôi Acro, đơn và đôi nghệ thuật.

Trong gần 2 năm qua, do tình hình đại dịch, Đại sứ Quán Ấn Độ phần lớn chỉ quảng bá Yoga và các hoạt động liên quan đến Yoga theo hình thức trực tuyến. Năm 2022, khi tình hình đã trở lại bình thường, Đại sứ quán đã tổ chức theo hình thức trực tiếp. Sự kiện đầu tiên của Đại sứ quán trong năm 2022 đã được tổ chức với sự hợp tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào ngày 29.5 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam).

Đặc biệt, năm 2022 Chính phủ Ấn Độ đã chọn Việt Nam là một trong 75 quốc gia của chương trình ''Global Yoga Ring’’ (tạm dịch: Vòng tròn Yoga Toàn cầu). Theo đó, trong suốt ngày 21.6, Đài truyền hình quốc gia của Ấn Độ sẽ truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga trên khắp thế giới theo múi giờ của nước sở tại. Để phục vụ chương trình nói trên, Đại sứ quán Ấn Độ đã hợp tác với tỉnh Quảng Ninh để tổ chức sự kiện lớn này bên bờ Vịnh Hạ Long.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang