Đắk Lắk triển khai Đề án “Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia” (16/07/2018, 15:08)

 Ngày 10/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia” trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa- Nguồn :Internet

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm chủ động nắm tình hình, phát hiện, rà soát, lập hồ sơ quản lý các băng nhóm có biểu hiện hoạt động phạm tội, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa. Kiên quyết không để hình thành, tồn tại các băng nhóm tội phạm mà không bị phát hiện, triệt xóa. Tập trung tấn công, trấn áp, vô hiệu hóa các băng nhóm tội phạm, phấn đấu giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự xuống từ 3 - 5% so với các giai đoạn trước khi triển khai Đề án.

Nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá, triệt xóa, vô hiệu hóa các băng nhóm tội phạm từ 10 - 15% so với các giai đoạn trước khi triển khai Đề án. Đảm bảo tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án do băng nhóm gây ra đạt trên 75%, trọng án do băng nhóm gây ra đạt 90% trở lên.

Đối tượng là các băng nhóm, tổ chức có biểu hiện hoạt động phạm tội về kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao... Trong đó, tập trung vào các hành vi gây thương tích; đòi nợ thuê, xiết nợ; bảo kê, cho vay nặng lãi; cướp, cướp giật tài sản; đánh bạc, tổ chức đánh bạc; tội phạm ma túy... Các đối tượng từng tham gia các băng nhóm hoạt động phạm tội có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Các đối tượng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài cấu kết, móc nối với các đối tượng trong nước để thực hiện hoạt động phạm tội.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

K.B

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này