Đắk Lắk tỷ lệ ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý tăng cao (17/03/2020, 16:08)

Theo báo cáo đánh giá của Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, quý 1/2020 tỷ lệ ứng dụng CNTT trong từng ngành và lĩnh vực có chuyển biến rõ rệt. 

Cụ thể ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan, đơn vị, trong quý I năm 2020, có 83.980 văn bản điện tử đã được trao đổi liên thông giữa các CQNN từ cấp tỉnh đến cấp xã qua Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành (iDesk). Có trên 46.016 tài khoản thư điện tử công vụ của CBCCVC dùng để trao đổi thông tin trong công việc trên Hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh (iMail). Nhằm tăng cường việc sử dụng văn bản điện tử, tỉnh đã phối hợp với Cục Cơ yếu Đảng – Chính quyền (Ban Cơ yếu Chính phủ) tích hợp ký số vào các phần mềm dùng chung của tỉnh như Phần mềm quản lý văn bản và điều hành (iDesk), Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp Một cửa điện tử liên thông (iGate). Đến nay, đã cấp phát 2.161 chữ ký số cho tổ chức, cá nhân (1.715 cá nhân, 446 tổ chức) và 581 chữ ký số trên Sim PKI.

Ảnh minh họa

 Đối với ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh xây dựng bộ câu hỏi và trả lời những vấn đề thường gặp trong giải quyết TTHC và đăng tải trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh. 19/19 sở, ban, ngành và 15/15 UBND cấp huyện có Trang thông tin điện tử. Hệ thống Cổng/Trang thông tin điện tử cơ quan nhà nước tỉnh đã từng bước được cải thiện về giao diện, hoạt động cung cấp và tiến tới minh bạch thông tin của cơ quan nhà nước; đặc biệt là thông tin về công tác chỉ đạo điều hành, thông tin kinh tế, xã hội của tỉnh đã đăng tải kịp thời trên môi trường mạng phục vụ rộng rãi cho cộng đồng, xã hội.

 Ứng dụng CNTT vào quản lý tài chính, ngân sách, ngành tài chính đã triển khai ứng dụng Hệ thống thông tin quản lý ngân sách và kho bạc (TABMIS); chương trình quản lý ngân sách phiên bản 8.0 cơ bản đạt các mục tiêu đề ra là hỗ trợ công tác lập báo cáo điều hành cho HĐND, UBND các cấp tại địa phương, giúp nâng cao tính minh bạch trong quản lý tài chính công, giảm thiểu tiêu cực, tăng tính lành mạnh tài chính. Triển khai chương trình kế toán ngân sách xã KTXA 6.5 đã giúp cơ quan tài chính cấp xã, phường, thị trấn trong công tác kế toán và lập báo cáo tài chính ngân sách theo chế độ quy định. Hệ thống cấp mã số trực tuyến cho các đơn vị có quan hệ với ngân sách hỗ trợ các đơn vị, tổ chức có nhu cầu cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách, thực hiện việc đăng ký, gửi hồ sơ và nhận kết quả hoàn toàn qua môi trường mạng. Các phần mềm quản lý tài sản nhà nước, quản lý giá, kế toán hành chính sự nghiệp IMAS, phần mềm quản lý văn bản… cũng đã góp phần quan trọng trong việc quản lý hoạt động tài chính tại địa phương.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang