Đắk Lắk ưu tiên nguồn lực phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong nhiệm kỳ 2020-2025 (21/10/2020, 15:59)

Theo số liệu thống kê từ Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn, từ 3.500 ha diện tích nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sau hơn 1 nhiệm kỳ, Đắk Lắk đã sở hữu diện tích nông nghiệp công nghệ cao gấp 3 lần với hơn 10.000 ha.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường khảo sát khu vực ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Nông nghiệp Nhất Thống. (Ảnh : Thúy Hồng)

Nông nghiệp công nghệ cao là một thành tố cực kỳ quan trọng góp phần đưa ngành nông nghiệp của địa phương này tăng trưởng bình quân 5,6%. Với cách làm sáng tạo và trách nhiệm của địa phương, nhiều mặt hàng nông sản của Đắk Lắk không chỉ được nâng tầm giá trị, quan trọng hơn người dân đã có thu nhập cao, ổn định và đảm bảo cuộc sống cho chính mình.

Với 10.000 ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là thành quả tỉnh Đắk Lắk thu được sau hơn một nhiệm kỳ với quan điểm phải tạo mọi điều kiện cho phát triển, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Đáng chú ý, khi các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp tìm về Đắk Lắk ngày một nhiều, hàng trăm mô hình liên kết để phát triển nông nghiệp công nghệ cao cũng xuất hiện, góp phần đưa ngành nông nghiệp của tỉnh tăng trưởng bình quân 5,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng, tăng gấp gần 1,7 lần so với năm 2015.

Thành công của nhiệm kỳ này sẽ là tiền đề để Tỉnh ủy Đắk Lắk xác định, nông nghiệp công nghệ cao vẫn sẽ là khâu đột phá tiếp tục được quan tâm và dành nguồn lực ưu tiên cho phát triển. Mục tiêu nhằm nâng thu nhập bình quân đầu người của tỉnh năm 2025 đạt 71 triệu đồng, thu ngân sách Nhà nước xấp xỉ đạt 13.000 tỷ đồng.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này