Đảm bảo cung ứng đủ sách cho học sinh trong năm học mới 2020-2021 (15/07/2020, 10:42)

Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới, Sở đã  gửi công văn về các trường yêu cầu thống kê sơ bộ các em vào lớp 1 thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo. Sau khi thống kê số lượng, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh thuộc nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, ngành GDĐT vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bảo đảm học sinh có đầy đủ sách vở đến trường.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Sở GD&ĐT có công văn phối hợp với Công ty Sách và Thiết bị trường học trong việc cung ứng sách đến các học sinh vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó, Sở chuẩn bị dư 2%  đảm bảo sẽ không thiếu sách cho học sinh trong năm học mới.

Trước mắt, đối với giá SGK năm học 2020-2021, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá Quý 4-2019, Bộ Tài chính, Bộ GD-ĐT có văn bản đề nghị các nhà xuất bản nghiêm túc, chặt chẽ trong kiểm soát chi phí sản xuất, giảm tối đa giá SGK nhằm bình ổn giá.

Ngày 4-6-2020, Bộ GD-ĐT đã có Công văn số 1973/BGDĐT-KHTC, yêu cầu các nhà xuất bản thực hiện rà soát phương án giá SGK để tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, tiếp tục giảm giá SGK để hỗ trợ người tiêu dùng; đồng thời, đánh giá tác động đến chỉ số CPI báo cáo về Bộ Tài chính và Bộ GDĐT trước ngày 20-6 để tổng hợp báo cáo Chính phủ. Bộ GD-ĐT cũng có Thông tư quy định hỗ trợ SGK cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc. Hằng năm, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các NXB phối hợp thực hiện tặng SGK cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua SGK cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn. Đối với Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ cùng Dự án GREP cấp sách cho các thư viện vùng khó khăn để các trường có thể cho học sinh dùng chung.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này