Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (01/06/2023, 14:56)

Ngày 01/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) cấp tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong năm 2022. 

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh đã tiến hành chấm điểm đánh giá, phân hạng cho 30 sản phẩm của 5 địa phương gồm: TP. Buôn Ma Thuột và các huyện: Buôn Đôn, Krông Bông, Krông Ana và Ea Kar.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Đức Côn phát biểu tại hội nghị.

Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt này của TP. Buôn Ma Thuột gồm: Cà phê bột rang mộc nguyên chất Ea Tu CAFÉ R&A và EA TU CAFÉ ĐẶC SẢN (Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu); Trà gạo lứt tim sen (Công ty Cổ phần Quê tôi Group) và Trà đinh lăng tim sen (Hộ kinh doanh Nature); Trà mãng cầu Ban Mê (Công ty TNHH Fine Farm); Nấm sò Thành Đồng, Nấm bào ngư Thành Đồng, Nấm mèo Thành Đồng và Nấm linh chi Thành Đồng (Công ty Cổ phần thực phẩm xanh Thành Đồng); Trang phục nữ Ê Đê (Hợp tác xã Dệt thổ cẩm Tơng Bông); Muối tắm Pơ Lang, Dầu quả bơ (Công ty TNHH sản xuất và thương mại Pơ Lang).

Huyện Buôn Đôn có các sản phẩm: Chả ốc nhồi ống tre, Chả ốc cuốn lá lốt, Chả ốc cuốn ram (Cơ sở sản xuất thực phẩm Lâm Ngọc Hội); Rượu nếp Gia Phát, Rượu táo mèo (Hộ kinh doanh sản xuất thương mại thực phẩm Tam Gia Phát); Rượu cần Bạn Đon (Hộ kinh doanh Bua Kẹo Lào).

Quang cảnh hội nghị.

Huyện Ea Kar có các sản phẩm: Hạt mắc ca (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nam Linh DM); Tinh bột nghệ Hồng Hà (Cơ sở sản xuất Hồng Hà); Thực phẩm bổ sung tạng trùng thảo EKARU đặc biệt và Đông trùng hạ thảo EKARU (Công tu cổ phần Dược liệu công nghệ Tây Nguyên); Gạo ST 25 Ea Kar (Hợp tác xã Nông nghiệp 714); Yến sào Minh Anh (Hộ kinh doanh Yến sào Minh Anh); Ca cao lên men Đắk Lắk (Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nhất Tâm).

Huyện Krông Bông có 2 sản phẩm là Trà thảo mộc Dưỡng Tâm (Hộ kinh doanh Đông y Minh Tâm) và Trà hoa hòe Tĩnh Tâm (Hợp tác xã nông nghiệp Hoa Hướng Dương).

Huyện Krông Ana có 3 sản phẩm: Bộ quà tặng socola cao cấp và Ca cao 3 in 1 (Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn); Gạo Nhật Minh (Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nhật Minh).

Các đại biểu tham quan sản phẩm trưng bày tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Đức Côn cho biết, hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã công nhận 85 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao, tuy nhiên số lượng sản phẩm OCOP còn thấp hơn so với số sản phẩm trung bình của cả nước. Xác định Chương trình OCOP là nhiệm vụ quan trọng, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, hỗ trợ các chủ thể tích cực tham gia Chương trình theo đúng chu trình OCOP nhằm đảm bảo các sản phẩm khi được đánh giá đạt sao phải có chất lượng và được thị trường tiếp nhận.

Đại diện đơn vị có sản phẩm được đánh giá, phân hạng cung cấp, trao đổi thêm thông tin về sản phẩm.

Việc triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP là hoạt động quan trọng, thiết thực nhằm góp phần giúp các sản phẩm đặc sản địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng, tiếp cận hiệu quả với thị trường trong và ngoài nước.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP tỉnh đã tiến hành nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho 30 sản phẩm tham gia chương trình và dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 2/6/2023.  

Minh Huệ - Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready