“ATM gạo nghĩa tình” sẽ đến với đồng bào dân tộc thiểu số huyện Cư M’Gar vào ngày mai 21/4/2020 (20/04/2020, 18:03)

Sáng mai (21/4), “ATM gạo nghĩa tình” sẽ xuất hiện tại huyện Cư M’gar để hỗ trợ bà con khó khăn tại 02 xã Ea H’ đinh, Ea Tar.


ATM gạo nghĩa tình tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

Ban Tổ chức chương trình cho biết, chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, Công ty TNHH Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột phát động. Điểm phát gạo tại đây do Công ty CP sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Hương Cao Nguyên và phóng viên một số cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh thực hiện. Với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, đến nay chương trình đã huy động được 500 phần quà (gồm gạo, nước mắm, dầu ăn) để phát tặng cho các hộ nghèo và cận nghèo của 2 xã Ea H'đinh và Ea Tar (huyện Cư M'gar).

Chương trình sẽ bắt đầu diễn ra từ sáng ngày mai (21/4), tại ngã 3 Buôn Ea Sang, xã Ea H’ đinh, huyện CưM’gar. Ban tổ chức sẽ trao quà cho bà con xã Ea H’ đinh vào buổi sáng và trao quà cho bà con xã Ea Tar vào buổi chiều. Để hạn chế tụ tập quá đông người và không để bà con phải chờ đợi lâu, Ban tổ chức sẽ phát phiếu có ghi rõ giờ nhận cụ thể. Ngoài ra, người dân đến nhận gạo cũng được ban tổ chức yêu cầu đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn tay được trang bị tại điểm phát gạo.

Theo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đến nay có tại Đắk Lắk có 08 “ATM gạo nghĩa tình” được xây dựng tại thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắk, M’Đrắk, Ea H’Leo, thị xã Buôn Hồ, Krông Bông, Ea Súp, Krông Búk. Tại Đắk Nông, “ATM” gạo cũng đã kịp thời xuất hiện để hỗ trợ người dân tại 03 huyện Cư Jut, Krông Nô và Đắk Mil. Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 90 tấn gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết như: Mì tôm, nước mắm, xì dầu,trứng, rau sạch... từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh.

Với mong muốn gạo tới tận tay bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh, từ ngày 20/4/2020, “ATM gạo nghĩa tình” số 01 tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột và “ATM gạo nghĩa tình số 02 Trung tâm Văn hóa huyện Krông Pắc sẽ dừng hoạt động. Thay vào đó sẽ là hình thức “ATM gạo nghĩa tình” lưu động đến một số xã khó khăn để nhiều gia đình có thể nhận được gạo. 

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready