Đẩy mạnh triển khai Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh tôm nguyên liệu (15/03/2018, 08:27)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 1851/UBND-NNMT, ngày 12/3/2018 gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm triển khai Công văn số 2025/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ, về việc thực hiện các biện pháp thích hợp ngăn chặn hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh tôm nguyên liệu.

Tại Công văn số 2025/VPCP-NN, Văn phòng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần đẩy mạnh tuyên truyền về nhận biết, tác hại và các chế tài xử lý hành vi vi phạm về tạp chất đối với mặt hàng tôm, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở thu gom, sơ chế, bảo quản, chế biến, kinh doanh thủy sản để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; công khai thông tin về các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần quán triệt và nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền trong việc chỉ đạo các hoạt động kiểm soát ngăn chặn tạp chất tại địa phương, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cấp chính quyền khi để xảy ra tình trạng bơm chích tạp chất trên địa bàn. Đẩy mạnh chương trình “Doanh nghiệp nói không với tạp chất”, hoàn thành và công bố danh sách các doanh nghiệp hội viên ký cam kết; phân công lãnh đạo hiệp hội phụ trách công tác này. Bên cạnh đó, vận động các doanh nghiệp hội viên chủ động có biện pháp thích hợp để kiểm soát, ngăn chặn tạp chất đối với tôm nguyên liệu được thu mua, cung cấp bởi các cơ sở bên ngoài.

Từ những yêu cầu trên, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương của tỉnh triển khai thực hiện theo quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này