Đề nghị hỗ trợ kinh phí để bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin (22/07/2016, 08:23)

Ngày 04/7/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5198/UBND-KT gửi các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách dự phòng Trung ương thực hiện các biện pháp cấp bách để bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin.

Ảnh minh họa

Vườn Quốc gia Chư Yang Sin nằm trên hai huyện Krông Bông và huyện Lắk, với phần lớn diện tích rừng nhiệt đới còn mang tính nguyên sinh, ít bị tác động, cho nên đây là kho tài nguyên quý giá, nơi lưu giữ sự đa dạng sinh học cao, với nhiều loại động thực vật đặc hữu và quý hiếm của cả nước, trong đó có hơn 17.000 ha thuộc kiểu rừng thưa, cây lá kim hơi khô á nhiệt đới núi thấp và rừng hỗn giao cây lá kim, lá rộng; đây là diện tích rừng có nguy cơ gây cháy rất cao vào mùa khô. Bên cạnh đó, hiện nay trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Chư Yang Sin đang thi công tuyến đường Đông Trường Sơn, có tổng chiều dài hơn 33,6 km; sau khi tuyến đường giao thông này hoàn thành đưa vào sử dụng thì nguy cơ xâm hại và cháy rừng là rất cao. Do đó, công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2016 và những năm tiếp theo là yêu cầu cấp thiết của Vườn Quốc gia Chư Yang Sin.

Trước tình hình bảo vệ rừng và cháy rừng diễn biến phức tạp, Vườn Quốc gia Chư Yang Sin đã thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; tuy nhiên, do điều kiện về trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu cho nên nguy cơ về thiệt hại là rất lớn về tài nguyên và môi trường, nhất là suy giảm về đa dạng sinh học.

Theo đó, trong điều kiện ngân sách của tỉnh còn khó khăn, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, báo cáo Chính phủ quan tâm xem xét, hỗ trợ bố trí kinh phí từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cho Vườn Quốc gia Chư Yang Sin để thực hiện công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng với số tiền 5,37 tỷ đồng.

Nội dung chi tiết tại đây

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này