Đề xuất người bị cách ly vì COVID-19 được hưởng chế độ ốm đau (03/04/2020, 14:34)

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế về việc giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng và các quy định pháp luật, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế cho các trường hợp bắt buộc phải cách ly nhưng không bị mắc bệnh truyền nhiễm được hưởng chế độ ốm đau theo quy định.

“Với các trường hợp cách ly tại nhà, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi người lao động cư trú căn cứ danh sách các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà được trưởng ban chỉ đạo chống dịch cấp xã phê duyệt để cấp giấy chứng nhận nghỉ việc, nhằm làm căn cứ giải quyết chế độ ốm đau theo quy định...” - BHXH đề xuất.

Trước đó, BHXH Việt Nam cũng có văn bản gửi BHXH trên cả nước về việc phối hợp thanh toán chi phí điều trị bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các đơn vị trên chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Cơ quan này cũng yêu cầu các đơn vị tạo điều kiện tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khi nghi nhiễm COVID-19.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang