Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật (06/09/2019, 21:21)

Chiều 6/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật. Đồng chí Y Khút Niê – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia góp ý đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Đồng chí Y Khút Niê – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

Đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, các đại biểu tán thành với phạm vi sửa đổi, bổ sung đối với Luật Tổ chức Chính phủ; tán thành việc cụ thể hóa chủ trương giảm Phó Chủ tịch HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và giảm số lượng phó trưởng ban chuyên trách của HĐND cấp tỉnh.

Đồng chí Phạm Hát – Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh tham gia ý kiến tại cuộc họp

Đối với Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, các đại biểu cho rằng nên xem xét hình thức khen thưởng, kỷ luật, đánh giá viên chức; đưa công chức xã vào Luật Công chức; cần có chính sách với người có tài năng trong hoạt động công vụ. Do vậy, bổ sung nội dung là cán bộ công chức có bằng cấp cao phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ, nhằm định lượng cụ thể. Ngoài ra, nhiều đại biểu cũng đề nghị quy định rõ mức hình thức kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức để phù hợp mức độ vi phạm tránh chồng chéo.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Y Khút Niê - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của đại biểu đối với các dự thảo Luật. Các ý kiến tại Hội nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi Ban soạn thảo Luật xem xét, bổ sung và trình Quốc hội thông qua trong thời gian tới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này