Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV (09/07/2024, 18:43)

Chiều 9/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV với hơn 1.100 cử tri của 7 địa phương gồm TP.Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và các huyện: Krông Năng, Buôn Đôn, Ea Súp, Cư Kuin, Ea H’leo.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 27,5 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 08/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến sáng ngày 29/6/2024) với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp với nhiều kết quả nổi bật, được đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân đánh giá cao.

Cử tri Dương Tấn Thoại (xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột) đề xuất ý kiến tại hội nghị.

Tại Kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; thảo luận, cho ý kiến, thống qua đối với các dự án luật; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện chức năng giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng khác.

Đặc biệt, tại Kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 21 nghị quyết quan trọng. So với các kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, đây là Kỳ họp đã thông qua và ban hành nhiều luật, dự thảo nghị quyết nhất. Đây đều là những luật, nghị quyết quan trọng, bao quát nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, có tác động rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đời sống của người dân. Ngoài ra, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật; xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2024; cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Hà Trọng Khẩn (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) đề xuất ý kiến tại hội nghị.

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: đề nghị ưu tiên đầu tư nâng cấp Quốc lộ 29, Quốc lộ 14 và các tuyến đường tỉnh lộ khác trên địa bàn; đề nghị quan tâm xây dựng đập thủy lợi đảm bảo phục vụ sản xuất cho người dân huyện Cư Kuin; tiếp tục đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn; đảm bảo chế độ phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, đồng thời xem xét nâng mức hỗ trợ cho cán bộ thôn, buôn, tổ dân phố; có chính sách hỗ trợ 100% mua thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Công Du giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh về công tác quy hoạch trên địa bàn; kiến nghị về việc điều chỉnh lương hưu; đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phản ánh tình trạng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả tràn lan trên thị trường và đề nghị cần có chế tài ngăn chặn, xử lý hiệu quả…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp trả lời với nội dung cơ bản đáp ứng yêu cầu của cử tri.

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Thị Thanh Xuân cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trực tiếp trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm và khẳng định các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cấp, các ngành tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền sớm giải quyết theo quy định, đáp ứng niềm mong mỏi và nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready