Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri tại huyện Ea H'Leo (23/06/2022, 15:45)

Sáng 23/6, Tổ đại biểu số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với gần 160 cử tri huyện Ea H'Leo.

Các đại biểu, cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 3, đồng chí Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk khóa XV, cho biết, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của Kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là những cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk

Phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các thành viên trong Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào nội dung các phiên thảo luận. Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 06 lượt phát biểu tại các phiên thảo luận ở Hội trường và 17 lượt phát biểu tại các phiên thảo luận ở Tổ đối với 05 Luật được thông qua, 06 dự án luật cho ý kiến và các nghị quyết chuyên đề, về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước cùng các vấn đề quan trọng khác. Đặc biệt, các ý kiến của các vị ĐBQH trong Đoàn tập trung đề nghị Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1) tại Kỳ họp 3.

Cử tri Phạm Thị Hạnh (xã Ea Nam) nêu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, Cử tri huyện Ea H'Leo bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk, cũng như những kết quả tỉnh đạt được trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng thời có nhiều ý kiến gửi đến ĐBQH, tập trung vào một số nội dung: Việc xử lý một số cán bộ đã về hưu vi phạm về quản lý đất đai tại địa phương còn chưa quyết liệt; tình trạng đường giao thông nông thôn bị xuống cấp, hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đề nghị các cấp ngành liên quan cần sớm bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp; việc giải quyết nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hiện nay nhiều thủ tục còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, song tình trạng trộm cắp, nghiện hút vẫn còn diễn ra, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân; cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea H'Leo giải đáp một số kiến nghị của cử tri

Cử tri cũng kiến nghị cần quan tâm bố trí ngân sách thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức cấp xã; giải pháp bình ổn giá cả, quản lý giá hàng hóa tăng cao trong thời gian vừa qua; tiếng ồn từ tuabin gió tại Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam của Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân…

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi tiếp xúc

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Ea H'Leo đã giải trình trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Y Vinh Tơr cũng đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh, băn khoăn. Với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang