Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà tại buôn Kwang A (xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ) (17/09/2021, 08:40)

Chiều 16/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Lê Thị Thanh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà buôn Kwang A (xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ).

Tại đây, Đoàn đã trao 200 suất quà (150 ngàn đồng/suất) tặng các hộ dân trong buôn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn. Ngoài ra, cá nhân đồng chí Lê Thị Thanh Xuân, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó và 2 triệu đồng hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại buôn Kwang.

Đoàn công tác trao quà ủng hộ người dân buôn Kwang thông qua lãnh đạo xã Cư Bao

Phát biểu trong buổi trao quà, đồng chí Lê Thị Thanh Xuân thông qua lãnh đạo xã Cư Bao đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và mong muốn người dân trong buôn an tâm, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, bảo đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và đoàn kết, đồng lòng cùng chính quyền địa phương đẩy lùi đại dịch.

Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Cư Bao tiếp tục chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn; tuyên truyền, vận động để người dân tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch; bám sát cơ sở, địa bàn, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, ưu tiên mọi nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, hộ không có thu nhập; có phương thức cung ứng mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu của người dân trên địa bàn…

Thông qua lãnh đạo xã Cư Bao 200 suất quà sẽ được trao đến người dân

Được biết, buôn Kwang A hiện có 200 hộ với 920 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Ê đê. Ngày 17-8, sau khi phát hiện ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp liên quan. Đến nay, trên địa bàn buôn đã phát hiện khoảng 80 trường hợp mắc bệnh COVID-19, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, chính quyền xã Cư Bao đã thực hiện phong tỏa toàn bộ buôn.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang