Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Krông Pắk (01/10/2019, 20:17)

“Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông; đảm bảo chế độ, chính sách cho người có công; phản ánh việc xây dựng trạm xăng gây mất an toàn cho người dân”… là những vấn đề cơ bản được cử tri huyện Krông Pắk phản ánh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk vào chiều ngày 01/10/2019.

Quang cảnh buổi TXCT

Tham dự Hội nghị TXCT có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan trong tỉnh cùng hơn 200 cử tri của 03 xã Ea Phê, Krông Búk, Hòa An. Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp.  

Hội nghị TXCT đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri với nội dung như: quan tâm đầu tư nâng cấp Tỉnh lộ 9 và hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã Ea Phê do hiện nay có một số đoạn đường đã xuống cấp trầm trọng; đầu tư hệ thống lưới điện nông thôn tại thôn 7C, xã Ea Phê; phản ánh tình trạng giá xăng dầu, giá điện tăng cao trong khi giá nông sản giảm mạnh gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; phản ánh việc xây dựng trạm xăng cạnh Hội trường Nhà văn hóa xã Ea Phê có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân khi tham gia sinh hoạt cộng đồng.

Cử tri xã Ea Phê phát biểu kiến nghị

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Hòa An; giải quyết kịp thời, đảm bảo chế độ, chính sách cho người có công theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ; tiếp tục tăng cường kỷ cương, đạo đức công vụ, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời kiến nghị của cử tri

Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan trong tỉnh và UBND huyện Krông Pắk đã giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh, đồng thời đề ra một số nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới như: chú trọng xây dựng, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không sử dụng các chất cấm, chất độc hại trong chăn nuôi và trồng trọt…

Các ĐBQH tham gia buổi TXCT

Đối với những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này