Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Bông (20/06/2018, 15:16)

“Đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông và lưới điện nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; giải quyết đảm bảo các chế độ, chính sách cho người có công… là những vấn đề cơ bản được các cử tri huyện Krông Bông phản ánh trong buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk vào sáng 20/6 do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm trưởng đoàn. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng gần 250 cử tri huyện Krông Bông.

Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Theo đó, sau hơn 20 ngày làm việc (từ ngày 21/5-15/6/2018), Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành các chương trình đề ra. Quốc hội đã thống nhất thông qua 7 dự án Luật, 7 Nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án Luật để tiếp tục hoàn thiện trình Quốc hội tại Kỳ họp tới.

Tại Kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia phát biểu 27 lượt ý kiến tại các buổi thảo luận tổ; 15 lượt ý kiến tại phiên thảo luận hội trường; tiếp nhận 28 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị 

Buổi TXCT đã ghi nhận 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri với nhiều nội dung như: đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 12 vì nhiều đoạn đã xuống cấp trầm trọng gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân; xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện sinh hoạt tại một số địa bàn khó khăn; đề ra giải pháp hiệu quả nhằm xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với địa phương, qua đó tạo việc làm và thu nhập cho người dân; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh Chương trình xây dựng Nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhằm phòng chống tệ nạn ma túy.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường công tác chống tham nhũng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ tục về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học sinh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa; giải quyết đảm bảo các chế độ, chính sách cho người có công…

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê và lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Krông Bông trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Minh Huệ

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này