Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng (07/05/2018, 14:24)
Sáng 07/5, tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, chính quyền và cử tri các xã Phú Xuân, thị trấn Krông Năng, xã Ea Đă’h.

 

 
Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri một số nội dung sẽ thảo luận tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 15/6, gồm 3 hoạt động chính là thảo luận về lập pháp, giám sát và tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018. Bên cạnh đó, Đoàn đã thông tin về những nội dung, vấn đề kiến nghị của tỉnh đã được Bộ, ngành Trung ương trả lời tại kỳ họp thứ 4 thuộc nhiều lĩnh vực quan trọng chuyển đến cử tri trong tỉnh.

 
Cử tri huyện Krông Năng phát biểu kiến nghị

Trong buổi tiếp xúc, các cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: đề nghị quan tâm chính sách cho người có công; tình hình điểm đen giao thông và tệ nạn xã hội trên địa bàn vẫn còn nhiều; công tác quản lý đất đai tại địa bàn vẫn chưa mang tính minh bạch, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa kịp thời cho nhân dân; tình hình cổ phần tại Nông trường cà phê 49 trên địa bàn còn chậm, đời sống công nhân khó khăn do mức nộp sản lượng chưa phù hợp; quy hoạch nghĩa trang của huyện gần khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường; tách thêm địa bàn xã Phú Xuân để thuận tiện cho việc quản lý.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải trình một số nội dung cử tri quan tâm

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần quan tâm giải quyết kéo điện cho thôn, buôn khó khăn. Sở, ngành ưu tiên hỗ trợ giải quyết các vấn đề trọng tâm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh tại địa bàn các xã. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở NNPTNT và UBND huyện trực tiếp trả lời với nội dung cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri mong muốn. Đặc biệt, đối với vấn đề giải quyết các chế độ cho người có công, cổ phần hóa của các nông trường cà phê, các ngành liên quan cam kết sẽ triển khai nhanh, hoàn tất trong năm 2018.

 
Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trương Hoài Anh trả lời ý kiến cử tri

 Đối với vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu UBND huyện Krông Năng phối hợp với địa bàn từng xã để giải quyết kịp thời đúng phạm vi địa giới hành chính. Về vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, UBND huyện sẽ tích cực xin cấp vốn để kịp thời bố trí đến cho từng địa bàn.

 
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu tại buổi TXCT, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành, địa phương, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại để trả lời, giải quyết cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này