Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pắk (21/06/2018, 08:53)

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 20/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk do Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) huyện Krông Pắk. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng hơn 200 cử tri đến từ 04 xã Tân Tiến, Hòa Tiến, Ea Uy, Ea Yiêng.

 Các đại biểu tham dự buổi TXCT

Tại buổi TXCT, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ ngày 21/5-15/6/2018) và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã thống nhất thông qua 7 dự án Luật, 7 Nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án Luật để tiếp tục hoàn thiện trình Quốc hội tại Kỳ họp tới. Tham dự Kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia phát biểu 27 lượt ý kiến tại các buổi thảo luận tổ; 15 lượt ý kiến tại phiên thảo luận hội trường, đồng thời tiếp nhận 28 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Trong buổi tiếp xúc, đã có 16 cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với nhiều nội dung như: đề nghị quan tâm hỗ trợ, đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông liên các xã Tân Tiến, Ea Uy, Ea Yiêng; tiếp tục có chính sách cấp đất canh tác và tạo việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số; có phương án xây dựng các nhà máy, khu chế xuất trên địa bàn nhằm đảm bảo đẩy mạnh đầu ra, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân.

Cử tri xã Hòa Tiến phát biểu ý kiến, kiến nghị

Bên cạnh đó, các cử tri đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tăng cường kỷ cương, đạo đức công vụ và phòng chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức; quan tâm hỗ trợ, thực hiện hiệu quả chế độ, chính sách về nhà ở cho người có công; đẩy mạnh các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; làm rõ những nội dung cơ bản trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc nhằm tránh gây hiểu nhầm, hoang mang trong nhân dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Sở, ngành và huyện Krông Pắk trực tiếp trả lời với nội dung cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu tại buổi TXCT, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ngành, địa phương, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát để trả lời, giải quyết cho cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này